Dự án ‘Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo’ giành ngôi quán quân khởi nghiệp

VIC Vietnam lên ngôi Quán quân Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 - Ảnh: BTC
Tối 17.3 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), đêm chung kết "Khởi nghiệp cùng Kawai 2018" đã diễn ra với sự góp mặt của Top 5 đội thi xuất sắc nhất, gồm: Finbox - Phần mềm đầu tư chứng khoán; CSAM - Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến; VIC Vietnam - Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo; ConnectUs - Nền tảng kết nối giữa các trung tâm giáo dục đối tác và học viên; Void Dreamers - Gloving Vietnam.

Trải qua 3 vòng thi: Bản lĩnh (giới thiệu sản phẩm và đề án), Thử thách (giải quyết khủng hoảng thực tế) và Chinh phục (Top 3 phản biện các tình huống được BGK đưa ra), quán quân "Khởi nghiệp cùng Kawai 2018" đã gọi tên VIC Vietnam - Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo. Đến với Kawai 2018, VIC Vietnam mang tới "Trại hè dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 6 – 18 tuổi". Đây là trại hè có quy mô trong nước và quốc tế, được thiết kế chương trình ngoại khóa trong năm.

Á quân 2 của "Khởi nghiệp cùng Kawai 2018" - Ảnh: BTC

Á quân 1 của cuộc thi thuộc về CSAM - Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến. Nắm bắt, làm chủ và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, CSAM là dự án đã triển khai tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội với 2 hoạt động chính: Hỗ trợ đăng ký ở ký túc xá cho sinh viên; triển khai các dịch vụ tiện ích dành cho sinh viên ở ký túc xá (giặt là, giao đồ ăn nhanh, giới thiệu việc làm…).

Kawai năm nay có sự góp mặt của một dự án thuộc lĩnh vực giải trí: Void Dreamers - Gloving Vietnam. Với sự mới lạ, Void Dreamers - Gloving Vietnam đã dành được ngôi vị á quân 2. Hướng tới khách hàng từ 18 – 23 tuổi, là những người trẻ năng động, dễ thích nghi và sẵn sàng chi tiêu cho lĩnh vực giải trí, Void Dreamers thành lập với mục đích quảng bá nghệ thuật Gloving tại Việt Nam, qua đó trở thành trung tâm của môn nghệ thuật này và tạo ra doanh thu đa dạng từ những hoạt động của nhóm như: kinh doanh sản phẩm LED, tổ chức lớp học hay sản xuất video trên Youtube…

Top 5 "Khởi nghiệp cùng Kawai 2018" tranh tài trong đêm chung kết - Ảnh: BTC

Top 3 phản biện các tình huống được BGK đưa ra - Ảnh: BTC

Chia sẻ tại đêm chung kết, chị Phạm Lê Nguyên (Founder 5Desire) - Giám khảo chương trình, chia sẻ bản thân chị cũng đã từng tham dự cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai" dưới vai trò một thí sinh từ hơn 10 năm trước với dự án Kenh14.vn. Theo chị Nguyên, "Khởi nghiệp cùng Kawai" luôn là một chương trình rất có ý nghĩa, tạo nên nhiều dấu mốc đáng nhớ, là bước đệm trong công việc. Sau 10 năm đồng hành cùng cuộc thi, ở vị trí BGK, chị Nguyên nhận thấy các sinh viên ngày càng trưởng thành hơn, các đề án ngày một xuất sắc hơn.

"Khởi nghiệp cùng Kawai" là cuộc thi thường niên về ý tưởng kinh doanh do CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (Trường đại học Ngoại thương Hà Nội) tổ chức. Đến nay, "Khởi nghiệp cùng Kawai" đã góp phần làm nên phong trào khởi nghiệp trong các trường đại học trong cả nước và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo, xây dựng đề án kinh doanh.

Năm 2001, Quỹ học bổng Kawai đến Việt Nam với cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức. Năm 2006, Quỹ học bổng đã tài trợ trực tiếp cho CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”.

Năm 2014, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cuộc thi đã trở thành phần không thể thiếu trong sự hợp tác phát triển của 2 đất nước. Đồng hành của cuộc thi là các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhà bảo trợ truyền thông và các cố vấn chuyên môn, các doanh nhân thành đạt.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.