Đoàn Việt Nam đạt 7 giải tại KIWIE 2019

Đoàn Việt Nam gặt hái được nhiều giải tại KIWIE 2019 - Ảnh: Bộ KH-CN
Đoàn các nhà khoa học nữ Việt Nam đã gặt hái thành công lớn với 7 giải: 1 giải Semi Grand Prix, 1 giải đặc biệt, 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế về sáng chế của phụ nữ lần thứ 12 (KIWIE 2019).

Theo thông tin từ Bộ KH-CN, để thiết thực triển khai Dự án hỗ trợ xúc tiến thương mại hóa công nghệ của nhà khoa học nữ, Trung tâm Ứng dụng KH-CN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam đã hỗ trợ 6 nhà khoa học nữ tham dự Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế về sáng chế của phụ nữ lần thứ 12 (KIWIE 2019) tại Hàn Quốc.

KIWIE 2019 do Hội Nữ sáng chế Hàn Quốc (KWIA) tổ chức với sự hỗ trợ của Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và các Bộ ngành liên quan của Hàn Quốc như Bộ KH-CN, Bộ Công nghiệp và Năng lượng, Bộ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại Triển lãm lần này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng Trung tâm Ứng dụng KH-CN và Khởi nghiệp tham gia 2 gian hàng, trưng bày 6 công nghệ và sản phẩm KH-CN của 6 nữ khoa học do Dự án xúc tiến thương mại hóa công nghệ thuộc Chương trình phát triển thị trường KH-CN đến năm 2020 hỗ trợ. Đây là lần đầu tiên, các nhà khoa học nữ Việt Nam trực tiếp giới thiệu các sáng chế của mình tại Triển lãm Quốc tế KIWIE.

Được biết, Triển lãm KIWIE là sự kiện thường niên dành cho các nhà sáng chế do Hội nữ sáng chế Hàn Quốc (KWIA) tổ chức từ năm 2008.

Năm nay, với thông điệp “Làn sóng sở hữu trí tuệ dành cho các nhà lãnh đạo nữ sáng tạo 2019”, KIWIE 2019 (diễn ra từ ngày 20 – 25.6.2019) có 29 nước tham gia gồm Hàn Quốc, Indonesia, Iraq, Iran, Geogia, Malaysia, Mongolia, North Macedonia, Peru, Saudi Arabia, Srilanka, Sudan, Serbia, Thailand, Việt Nam, Yemen, Zambia…, giới thiệu hơn 500 công nghệ và sản phẩm khoa học.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.