Điện thoại đặc biệt chống nghe lén và theo dõi

Điện thoại thông minh chống nghe lén và theo dõi - Ảnh: EAST NEWS
Theo CNBC, các chuyên gia của DarkMatter, một công ty trong lĩnh vực bảo mật máy tính, đã phát triển thành công loại điện thoại thông minh chống nghe lén khi chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là ngắt kết nối nguồn điện của micrô và camera trên điện thoại.

Ngoài ra, chiếc điện thoại thông minh Android này, được gọi là Katim, cung cấp mức mã hoá cao cho các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn qua Internet. Thiết bị có màn hình 5.2 inch đã được trình làng vào tháng 2.2018 tại sự kiện Mobile World Congress tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Nhà phát triển là công ty DarkMatter chuyên về an ninh mạng, có trụ sở tại Trung Đông.

“Hiện tại khi tiến hành các cuộc đàm phán bí mật người ta thường bắt buộc các thành viên tham gia để điện thoại của họ bên ngoài phòng họp, một điều rất bất tiện nếu ai đó cần kiểm tra các văn bản lưu trong điện thoại thông minh. Điện thoại Katim giải quyết vấn đề này. Thậm chí những cao thủ đặc vụ được trang bị kỹ thuật hiện đại nhất cũng không thể bật micrô hoặc máy ảnh của điện thoại thông minh này”- người đứng đầu của DarkMatter, ông Fisal al-Bannai quả quyết.

Một nút bố trí bấm ở mặt bên của hộp điện thoại thông minh bảo đảm độ an toàn chỉ bằng cách nhấn dòng chữ “chế độ lá chắn”. Ông Fisal Al-Bannai nói thêm: “Nút này sẽ ngắt kết nối nguồn nuôi micrô và camera của điện thoại thông minh, điều đó có nghĩa là thiết bị gián điệp không có bất kỳ cơ hội nào nghe lén từ xa”.

Năm ngoái thu nhập của công ty trên đạt tới 400 triệu USD với việc cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến hơn trong lĩnh vực bảo mật và an toàn mạng.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.