Đau nửa đầu kinh niên gây ù tai và mất thính lực

Đau nửa đầu kinh niên làm rối loạn nguồn cung cấp máu cho hệ thính giác khiến ù tai, thậm chí mất thính lực - Ảnh : Global Look Press
Các nhà khoa học Đài Loan đã phát hiện những người bị đau nửa đầu kinh niên thường có xu hướng ù tai và gặp các vấn đề khác về thính giác do các cơn đau nửa đầu làm rối loạn nguồn cung cấp máu cho hệ thính giác.

Theo The Indian Express, những người bị đau nửa đầu kinh niên thường có xu hướng ù tai và gặp các vấn đề khác về thính giác. Các chuyên gia Đài Loan đã đi đến kết luận như vậy sau khi tổng kết một công trình nghiên cứu có sự tham gia của 1.056 người bị chứng đau nửa đầu và 4.224 người không mắc chứng bệnh này.

Nghiên cứu cho thấy nguy cơ phát triển các rối loạn thính giác, đặc biệt là ù tai, cao hơn đáng kể ở những người mắc chứng đau nửa đầu. Tỷ lệ khiếm thính cũng cao hơn ở nhóm người bị chứng đau nửa đầu. Những người tham gia nghiên cứu này thường gặp phải tình trạng ù tai, khiếm thính và mất thính lực đột ngột. Có lẽ, vấn đề là do các cơn đau nửa đầu làm rối loạn nguồn cung cấp máu cho hệ thính giác.

Trước đó, các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard (Mỹ) đã phát hiện đau nửa đầu ở cấp độ di truyền có liên quan đến hội chứng hiếu động thái quá và giảm khả năng tập trung chú ý (ADHD), trầm cảm và hội chứng Tourette - một bệnh lý hệ thần kinh khiến lên cơn co giật đột ngột và không thể kiểm soát được.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.