Công ty an ninh mạng Cure 53 của Đức khẳng định Trung Quốc theo dõi 100 triệu công dân

Du khách giương cao những khẩu hiệu yêu nước gần một tác phẩm nghệ thuật ở Bắc Kinh vào ngày 7 tháng mười - Ảnh: AP
Theo chuyên gia an ninh mạng của Đức Cure 53, nhà cầm quyền Trung Quốc có khả năng giám sát hơn 100 triệu công dân bằng cách sử dụng ứng dụng chính thức Study the Great Nation.

Theo Washington Post, Công ty an ninh mạng Cure 53 của Đức đã nghiên cứu phiên bản của ứng dụng Android và tuyên bố rằng công ty đã phát hiện ra nhiều tính năng ẩn. Báo cáo cho biết, rõ ràng và không thể chối cãi rằng ứng dụng đang được nghiên cứu có thể thu thập và xử lý khối lượng lớn dữ liệu rất cụ thể.

Đặc biệt, một chuyên gia an ninh mạng của Đức Cure 53 cho biết nhà cầm quyền Trung Quốc đã có khả năng giám sát hơn 100 triệu công dân bằng cách sử dụng ứng dụng chính thức Study the Great Nation.

Phân tích của họ cho thấy các yếu tố ẩn có thể giúp họ giám sát. Ứng dụng Study the Great Nation đã đứng đầu trong số các ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trong cả nước trong vài tháng nay, phần lớn là do chính quyền Trung Quốc yêu cầu công dân tải xuống và cài đặt.

Khi tải về và cài đặt, người dùng có thể nhận được những điểm đặc biệt về nghiên cứu về chính trị và lịch sử của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng như theo dõi tin tức thời sự ở địa phương. Đối với mỗi tác vụ hoàn thành, người dùng sẽ nhận được một số điểm nhất định.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã phủ nhận rằng ứng dụng này cho phép giám sát công dân của mình.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.