Bào chế được loại thuốc thay thế cho luyện tập thể thao

Các nhà khoa học hy vọng loại thuốc này sẽ giúp ích cho những người muốn đốt cháy mỡ và tăng cơ bắp nhưng vì nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà không thể luyện tập thể thao.

Theo tạp chí Cell Reports, các nhà khoa học ở Đại học Sydney (Úc) và Đại học Copenhagen (Đan Mạch) trong một loạt nghiên cứu, đã phát hiện thấy trong cơ bắp của người gần 1.000 biến đổi ở cấp phân tử có thể dẫn đến việc bào chế ra loại thuốc mô phỏng tác động của những bài tập thể thao. Và loại thuốc do họ sáng chế đã được thử nghiệm thành công trên chuột.
Thuốc này độc đáo ở chỗ tác động đến cơ thể chẳng khác gì việc đến các phòng tập thể thao. Thuốc buộc cơ thể đốt cháy nhiều mỡ và có lợi cho hệ tim mạch nhưng hiện không có tác dụng giảm cân.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những con chuột được cho tập các bài tập thể lực. Họ nhận thấy có loại protein đóng vai trò then chốt trong trao đổi lipid, sau đó họ chỉnh sửa protein và lai tạo được những con chuột mà chuyển hóa mỡ được thúc đẩy ngay cả khi không hề luyện tập những bài tập thể lực.
Trên cơ sở của protein đó họ đã bào chế ra loại thuốc, khi cho dùng thử thì họ nhận thấy sức dẻo dai của những con chuột đó tăng lên. Ngoài ra cơ thể của chúng cũng đốt cháy mỡ nhanh hơn, nồng độ các a xít béo cũng như nồng độ đường trong máu của chúng đều giảm. Nhưng do chuyển hóa tăng tốc nên chúng ăn nhiều hơn bình thường. Vì thế mà trọng lượng không giảm
Các nhà khoa học hy vọng loại thuốc này sẽ giúp ích cho những người muốn đốt cháy mỡ và tăng cơ bắp nhưng vì nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà không thể luyện tập thể thao.
Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.