Công nghệ bảo mật thông minh VibWrite: Rẻ mà vẫn an toàn

Ảnh minh họa
Hệ thống VibWrite, bao gồm một động cơ rung và máy thu, có thể nhận ra một người khi người đó chạm vào bất kỳ bề mặt rắn nào.

Theo Science Daily, các kỹ sư ở Đại học Rutgers, Mỹ, đã phát triển thành công một hệ thống authentication, tức xác định và xác nhận danh tính thông minh, dựa trên sự rung động của các ngón tay của người dùng.

Công nghệ mới này được gọi là VibWrite. Hệ thống an ninh này có thể được sử dụng để chủ nhân tiếp cận với căn hộ, ô tô và các loại đồ gia dụng.

Theo các tác giả của sáng chế, cấu trúc của xương của mỗi người đều độc đáo, do đó, các ngón tay của những người khác nhau tạo ra áp lực khác nhau trên bề mặt. Dựa vào thực tế này, các kỹ sư đã phát triển các bộ cảm biến cho phép phát hiện những khác biệt tinh tế về sinh lý và hành vi để chứng thực người dùng.

Hệ thống VibWrite, bao gồm một động cơ rung và máy thu, có thể nhận ra một người khi người đó chạm vào bất kỳ bề mặt rắn nào.

VibWrite kết hợp việc sử dụng các mật khẩu, các đặc tính hành vi và sinh lý cũng như dựa trên các tín hiệu rung. Người dùng có thể chọn cách truy cập hệ thống: sử dụng pin code, các cử chỉ hoặc công thức mẫu để mở khóa. Quá trình xác thực có thể được thực hiện trên một màn hình cảm ứng hoặc bất kỳ bề mặt cứng nào bên ngoài màn hình.

VibWrite an toàn vì không thể bẻ khóa, ví dụ, những mưu toan cài đặt một nguồn gây rung tiềm ẩn trên bề mặt hoặc sử dụng một microphone để ghi lại các tín hiệu là hoàn toàn không thể.

Ngoài ra, kẻ tấn công sẽ không thể truy cập vào hệ thống, ngay cả sau khi hắn tìm hiểu mật khẩu bằng cách nhiều lần quan sát hành động của người dùng. Trong các thử nghiệm, hệ thống đã nhận đúng người dùng trong hơn 95% trường hợp và chỉ bị nhầm lẫn ở mức dưới 3%.

Các nhà nghiên cứu hứa sẽ tăng độ chính xác bằng cách cài đặt các bộ cảm biến bổ sung và cập nhật các thuật toán xác thực. Đồng thời, họ còn phải kiểm tra hệ thống ở ngoài trời có tính đến nhiệt độ, độ ẩm, gió và các loại bụi bẩn khác nhau. Nếu mọi việc suôn sẻ, công nghệ sẽ được đưa ra thị trường trong vài năm tới.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.