Con chip cấy vào cổ tay giúp lính Mỹ theo dõi sức khỏe

Một trung tâm thống nhất sẽ theo dõi thông tin liên tục về sức khỏe của người lính ngoài chiến trường - Ảnh: Getty Images
Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển con chip sẽ được gắn vào cổ tay người lính để phát thông tin liên tục về tình hình sức khỏe và thậm chí hướng dẫn xử trí cầm máu trong trường hợp bị thương.

Theo Popular Mechanics, các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một hệ thống y tế cấy vào người sẽ truyền tải thông tin về tình trạng sức khòe của binh lính tới một trung tâm quản lý thống nhất.

Trung tướng Mỹ Nadia West tiết lộ rằng theo kế hoạch, con chip sẽ được gắn vào cổ tay của người lính. Con chip sẽ thu thập dữ liệu về nồng độ đường trong máu, nồng độ oxy và thậm chí cả thông tin về chất lượng giấc ngủ của người lính. Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi thông tin về sức khỏe của binh lính và tìm hiểu về sự phát triển của bất kỳ bệnh ở giai đoạn đầu”.

Thông tin thu được về sức khỏe của binh sĩ có thể được sử dụng để chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự. Ngoài ra, các bác sĩ phẫu thuật có thể điều khiển từ xa, để hướng dẫn binh lính ở trên chiến trường cách xử lý khi bị thương. Khoảng 25% số lính tử vong trên chiến trường là do mất máu, khi binh sĩ không thể tự cầm máu kịp thời.

Mới đây, các nhà khoa học ở Đại học Nam California và các phòng thí nghiệm của quân đội Mỹ đã phát triển một hệ trí thông minh nhân tạo cho phép các binh sĩ rèn độ tập trung, trí nhớ và tính hợp lý trong tư duy. Trí thông minh nhân tạo đã giúp tăng tốc huấn luyện 13 lần.

Học viện không quân Mỹ cũng đang phát triển một thuật toán tự động cho phép máy bay không người lái tấn công các máy bay không người lái khác, cũng như tránh bị tấn công lại.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.