Chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2018

Phó hiệu trưởng Trường đại học Ngoại Thương phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 - Ảnh: BTC
So với những năm trước, thể lệ của cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới mẻ hơn. Trong đó phải kể đến sự kiện “Start-up Fair” - hội trợ kết nối cộng đồng khởi nghiệp được tổ chức trong khuôn khổ vòng 2; chuỗi Coaching cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chiến lược giúp các đội thi.

Mới đây, CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC - FTU) đã tổ chức “Ngày hội thông tin” tại Trường đại học Ngoại Thương Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Tại đây, PGS.TS Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng Trường đại học Ngoại Thương đã chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2018. PGS.TS Đào Thị Thu Giang mong muốn các bạn sinh viên hãy mạnh dạn, tự tin, tìm kiếm nhiều ý tưởng sáng tạo, khả thi để các ý tưởng bước ra ngoài cuộc sống, có chỗ đứng trên thị trường và giải quyết được những vấn đề của xã hội.

Đại diện CLB Nhà doanh nghiệp tương lai công bố điểm mới trong Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 - Ảnh: BTC

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi thường niên về ý tưởng kinh doanh đã trải qua một chặng đường dài hình thành và phát triển. Sau 12 năm tổ chức, Khởi nghiệp cùng Kawai đã góp phần làm nên phong trào khởi nghiệp trong các trường đại học trong cả nước và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo, xây dựng đề án kinh doanh.

Tiếp nối thành công của Khởi nghiệp cùng Kawai những năm trước, năm 2018 với sự thay đổi trong thể lệ và cách thức thi sẽ khiến cuộc thi thêm phần hấp dẫn, gay cấn để tìm ra đội thi có ý tưởng, đề án kinh doanh xuất sắc và thiết thực nhất.

Nhiều bạn sinh viên tới tham dự sự kiện - Ảnh: BTC

Được biết, Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 có sự tham gia của các cố vấn đến từ các công ty, Quỹ đầu tư lớn của Việt Nam như Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư VIC Partners, Phó chủ tịch Công ty MOG Vietnam, Tổng giám đốc Công ty Agricare Việt Nam.

Năm 2001, Quỹ học bổng Kawai đến Việt Nam với cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức. Năm 2006, Quỹ học bổng đã tài trợ trực tiếp cho CLB Nhà doanh nghiệp tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”.

Năm 2014, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cuộc thi đã trở thành phần không thể thiếu trong sự hợp tác phát triển của 2 đất nước. Đồng hành của cuộc thi là các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhà bảo trợ truyền thông và các cố vấn chuyên môn, các doanh nhân thành đạt.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.