Cảnh báo email lừa đảo tấn công hộp thư công vụ của TP. Đà Nẵng

Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng - Ảnh: danang.gov.vn
Sở TT-TT Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo thư lừa đảo đang phát tán đến các địa chỉ thuộc hệ thống email công vụ của TP. Đà Nẵng.

Ngày 23.1 Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT-TT) TP. Đà Nẵng phát đi thông báo số 136/STTT-CNTT về việc “cảnh báo thư lừa đảo” đến các cơ quan ban ngành trên phạm vi TP. Đà Nẵng sau khi đơn vị này phát hiện một số em mail lừa đảo đang được phát tán đến các địa chỉ thuộc hệ thống email công vụ của TP. Đà Nẵng (danang.gov.vn).

Email mà tin tặc gửi hộp thư thuộc hệ thống email công vụ của TP Đà Nẵng có nội dung thông báo rằng “chúng tôi đang nâng cấp tài khoản trang web mới của mình” và yêu cầu người dùng đăng nhập vào Webmail Zimbra để nâng cấp lên tài khoản mới bằng cách click vào một đường link .

Nội dung email lừa đảo cùng đường link khả nghi được gửi vào email công vụ của TP.Đà Nẵng - Ảnh: Chụp màn hình

Trước phát hiện này, Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị các cơ quan khuyến cáo cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan mình khi nhận được thư dạng này thì thực hiện theo các bước do Sở TT-TT hướng dẫn.

Cụ thể, người nhận không mở liên kết có trong nội dung thư lừa đảo. Thực hiện chuyển tiếp thư về địa chỉ chanthurac@danang.gov.vn để Sở TT-TT theo dõi, xử lý. Sau đó, người nhận thực hiện bước xóa hẳn các thư này trong hộp thư của mình.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.