Cách tải video từ Facebook về máy tính không cần dùng phần mềm

Với một vài thao tác đơn giản mà không cần dùng đến phần mềm, bạn có thể tải những video trên Facebook về máy tính chỉ trong vài phút.

Để tải một video từ Facebook về máy tính, chúng ta có thể dùng các phần mềm phổ biến hoặc các trình duyệt web hỗ trợ download video. Tuy nhiên, khi dùng một phần mềm hỗ trợ thì cần cài đặt vào máy tính, điều đó nghĩa là dung lượng trong ổ cứng của bạn sẽ bị chiếm chỗ. Đó là chưa kể các phần mềm miễn phí luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan virus, spyware, malware, adware, trojan, worm... hay những phần mềm độc hại khác âm thầm hoạt động và có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Trên thực tế, một số người dùng gặp khó khăn khi tải video trực tiếp từ Facebook về máy tính nếu như không có sự hỗ trợ của các phần mềm hoặc trang web trung gian nào đó. Facebook hạn chế việc tải video trực tiếp từ mạng này về máy tính trên phiên bản web nên đã ẩn phần download đi. Tuy nhiên chúng ta có thể “lách” hạn chế này bằng một vài thủ thuật đơn giản sau đây.

Bước 1: Truy cập vào video cần tải về, nhấp chuột phải lên video, chọn Show URL (hoặc tiếng Việt là: Hiển thị URL video).

Bước 2: Giao diện sẽ hiện ra URL của video cần tải.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào đường link và chọn “đi đến www.http://facebook.com...”.

Bước 4: Thay "https://www" bằng "m", bạn sẽ được chuyển sang giao diện xem video Facebook trên điện thoại.

Bước 5: Bấm xem video, chuột phải lên nền video rồi chọn Save as (tiếng Việt là “Lưu video thành”).

Bước 6: Chọn thư mục lưu video.

Như vậy chỉ cần một vài thao tác đơn giản chúng ta đã tải được video từ Facebook mà không cần dùng bất cứ phần hỗ trợ nào.

Xem video hướng dẫn:

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Hoàng LongReply

    08-6-2017 12:18:13

    theo như bài viết thì quá nhiều bươc, khó dùng. Anh chị chỉ cần cài phần mềm Côc côc chrome là dễ nhất. Trên mỗi clip sẽ hiện ra chữ Download, chỉ việc nhấn vào là down!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.