Các nền tảng xuyên biên giới phải tuân thủ pháp luật của nước sở tại

Các doanh nghiệp phải tuân thủ pháp luật, thượng tôn pháp luật của nước sở tại - Ảnh: Internet
Bộ trưởng Bộ TT-TT kêu gọi sự tuân thủ pháp luật Việt Nam của các nền tảng xuyên biên giới. Việt Nam không chào đón các doanh nghiệp xuyên biên giới vào đây mà không tuân thủ luật pháp Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý, biện pháp kinh tế, biện pháp kỹ thuật để yêu cầu các bạn tuân thủ luật pháp.

Chiều 25.6, Bộ TT-TT đã có buổi họp chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới. Theo đó, ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết, những video clip xấu độc đang có chiều hướng gia tăng. Đáng chú ý là tình trạng tái diễn quảng cáo của các thương hiệu nhãn hàng uy tín được gắn vào các clip phản động chống phá Nhà nước.

Đầu năm 2017, Bộ TT-TT đã phát hiện tình trạng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, kể cả một số thương hiệu toàn cầu được gắn trong các video có nội dung xấu độc, phản động vi phạm pháp luật Việt Nam phát trên mạng xã hội YouTube thông qua dịch vụ quảng cáo của Google, trong đó có sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Theo ông Lâm, khi được gửi thông báo, rất nhiều nhãn hàng ngạc nhiên về tình trạng này. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quảng cáo. Việc tái diễn tình trạng này cho thấy các biện pháp khắc phục của Google không giải quyết được triệt để những vi phạm này, gây rủi ro các thương hiệu khi quảng cáo trên YouTube.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh một doanh nghiệp muốn thịnh vượng lâu dài phải song hành với sự thịnh vượng của xã hội và đất nước. Các doanh nghiệp, dù là trong nước hay nước ngoài đều phải tuân thủ luật pháp, thượng tôn pháp luật của nước sở tại. Đến đâu kinh doanh thì phải làm cho đất nước đó thịnh vượng, hòa bình.

Bộ trưởng cũng kêu gọi sự tuân thủ pháp luật Việt Nam của các nền tảng xuyên biên giới. Theo Bộ trưởng, các doanh nghiệp nước ngoài đến đây làm ăn, thu tiền, trở nên giàu có, thì cũng phải góp sức, góp phần cho đất nước này thịnh vượng hơn, ổn định và phát triển hơn. Việt Nam không chào đón các doanh nghiệp xuyên biên giới vào đây mà không tuân thủ luật pháp Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý, biện pháp kinh tế, biện pháp kỹ thuật để yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài tuân thủ luật pháp. Không thể vì tiền mà quên đi trách nhiệm của mình với bao nhiêu người bị thiệt hại, các quốc gia bị suy yếu.

Ngoài ra, trong cuộc họp, Bộ trưởng cũng cho biết Ngân hàng Nhà nước đang hợp tác với Bộ TT-TT để giải quyết việc ngăn chặn dòng tiền mà Google trả cho các video xấu độc.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.