Bột nghệ kết hợp với các axit omega-3 giúp điều trị chứng đau nửa đầu

Chuyên gia dinh dưỡng Vanessa Rissetto khuyên nên dùng ba thìa cà phê bột nghệ một ngày để được hiệu hiệu quả mong muốn - Ảnh: Pexels
Các nhà khoa học đã chứng minh trên thực tế là thành phần hoạt chất của nghệ - curcumin, (thành phần chính của curcuminoit - một chất trong củ nghệ) có tính chất chống ôxy hóa và chống viêm.

Migraine là bệnh gây đau một bên đầu từng cơn, thường đi kèm buồn nôn. Đặc điểm của bệnh là đau một nửa đầu, khi người bệnh có cảm giác trong đầu như có sợi dây giật theo nhịp mạch đập. Cơn đau có thể xuất hiện một bên hoặc hai bên đầu hoặc luân chuyển lúc bên này lúc bên kia. Chứng đau nửa đầu rất khó điều trị, vì nguyên nhân của chúng chưa được biết đến thật rõ ràng.

Theo The Deccan Chronicle, các chuyên gia Iran vừa phát hiện thêm một số thuộc tính chữa bệnh hữu ích của củ nghệ vốn là loại gia vị, phổ biến trong ẩm thực châu Á. Các nhà khoa học đã chứng minh trên thực tế là thành phần hoạt chất của nghệ - curcumin, (thành phần chính của curcuminoit - một chất trong củ nghệ) có tính chất chống ôxy hóa và chống viêm.

Trước đây, các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Minnesota và Illinois, Mỹ, từng nghi ngờ về lợi ích của nghệ. Các chuyên gia đã đi đến kết luận rằng curcumin là một hợp chất không ổn định và là chất phản ứng. Cơ thể người rất khó hấp thụ, do đó, để đạt được một hiệu ứng tích cực không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới được các nhà khoa học Iran tiến hành cho thấy các axit omega-3 kết hợp với curcumin có tác dụng ức chế việc sản sinh các yếu tố hoại tử khối u (TNF), gây ra tình trạng viêm mô thần kinh và khiến đau đớn. Do sự kết hợp giữa các axit omega-3 với curcumin, tần suất các cơn đau nửa đầu ở những người tham gia thử nghiệm giảm.

Chia sẻ với Daily Mail chuyên gia dinh dưỡng Vanessa Rissetto cho biết: “Dựa trên tính chống viêm, có thể suy luận rằng nghệ có lợi trong việc phòng ngừa chứng đau nửa đầu". Vanessa Rissetto khuyên nên dùng ba thìa cà phê bột nghệ một ngày để được hiệu hiệu quả mong muốn.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.