Baidu xây dựng thành phố thông minh ở sát Bắc Kinh

Thành phố mà Baidu xây dựng sẽ trở thành một địa điểm thử nghiệm đối với các công nghệ mới, chủ yếu là công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo - Ảnh: EAST NEWS
Gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu dự kiến sẽ tham gia tích cực vào việc thực hiện dự án quy hoạch thành phố với trọng tâm là phát triển và sử dụng các hệ trí thông minh nhân tạo.

Theo Asia Nikkei, đặc khu kinh tế mới Xiongan ở Trung Quốc sẽ trở thành một địa điểm thử nghiệm đối với các công nghệ mới, chủ yếu là các công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, đây còn là một thành phố "có ý thức về môi trường" để giảm bớt sự quá tải ở Bắc Kinh.

Gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu dự kiến ​​sẽ tham gia tích cực vào việc thực hiện dự án quy hoạch thành phố với trọng tâm là phát triển và sử dụng các hệ trí thông minh nhân tạo.

Xiongan là đặc khu kinh tế mới Xiongan cách Bắc Kinh 100 km về phía Tây Nam và cách Thiên Tân 100 km về phía Tây. Theo thời gian, khu đô thị mới sẽ mở rộng từ 100 km2 đến 2.000 km2 và sẽ trở thành nơi cư ngụ của 2 - 2,5 triệu người.

Baidu đã ký một thỏa thuận với chính quyền tỉnh Hà Bắc, trong đó dự tính chuyển đổi khu đô thị mới Xiongan thành mô hình thành phố với cơ sở hạ tầng giao thông mới về cơ bản. Nó sẽ bao gồm phương tiện giao thông công cộng thông minh và xe không người lái mà Baidu đã bắt đầu trên thử nghiệm trên đường phố lần đầu tiên trong tuần lễ trước. Ngoài ra, ở Xiongan sẽ có một phòng thí nghiệm để phát triển trí thông minh nhân tạo.

Hiện tại, 93 thành phố ở Trung Quốc đã đưa ra các chương trình quy mô lớn nhằm tạo môi trường năng động với hệ thống giao thông tự lái, xe bus tự lái và chế độ chia sẻ xe hơi cũng như các cơ sở hạ tầng đô thị thông minh khác .

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ddddReply

    27-12-2017 08:45:18

    Zalo là cái tên VN đã bị Tencent TQ mua lại và cấy Wechat (là mạng XH đã bị người VN tẩy chay trước đó) vào & người TQ có thể biết rỗ từng người VN một mà dùng Zalo. Cần chuyển sang Viber của Israel Nhật! Xin góp ý ông Võ Văn Thưởng với phát biểu "Báo chí phải đấu tranh không khoan nhượng với tiêu cực". Rất khó cho báo chí nếu đề xuất cấp Sở được phạt báo chí!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.