Rolls-Royce xây các lò phản ứng hạt nhân mini ở Anh

Tại vị trí các lò phản ứng cũ hoặc đã ngừng hoạt động ở Anh, Rolls-Royce sẽ xây dựng các lò phản ứng hạt nhân mini có tuổi thọ là 60 năm, công suất 440 MW, đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố với dân số khoảng 1,5 triệu người.

Nga kiểm tra nghiêm ngặt hơn 20.000 chuyến bay để đề phòng coronavirus

Theo người đứng đầu Rospotrebnadzor (Nga), tất cả hành khách đến Nga đều được kiểm tra 2 lần: kiểm tra cá nhân đến từ các vùng “không thuận lợi” bằng các máy đo nhiệt cầm tay; giám sát luồng hành khách bằng cách sử dụng thiết bị từ xa. Những đối tượng nghi ngờ đều bị cách ly và xét nghiệm kép.

Trò chơi dịch bệnh của Plague Inc. hốt bạc 'nhờ' vi rút corona

Trong khi số người tử vong và lây nhiễm vi rút corona đang tăng vọt từng ngày cũng như mở rộng vùng lãnh thổ có nạn nhân, thì trò chơi video Plague Inc. của công ty Ndemic Creations lại lập kỷ lục về số lượng tải về và doanh thu ở Trung Quốc, lọt vào đầu danh sách tải xuống có trả phí của App Store iOS.

Bộ Xây dựng quá tham vọng khi định đầu tư 10 tỉ USD vào lĩnh vực cấp-thoát nước

EuroCham cho rằng phần lớn chất thải tại Việt Nam không được phân loại ở cấp hộ gia đình và được thải tại bãi chôn lấp mà không qua xử lý. Sự thiếu phối hợp trong quản lý chất thải có thể dẫn đến những vấn đề môi trường, kinh tế xã hội nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Nghi ngờ khả năng sớm phát triển được vắc xin ngừa vi rút corona

Mặc dù ngay khi bùng phát dịch 2019-nCoV, các cơ quan y tế và các công ty dược phẩm, bao gồm Moderna, Novavax và Inovio, đã bắt tay vào việc triển khai phát triển vắc xin nhưng qua kinh nghiệm bào chế vắc xin ngừa Ebola, Zika và SARS… các chuyên gia cho rằng phải mất từ 1-3 năm nữa mới có thể có vắc xin ngừa vi rút corona mới.

Dùng hạt nano chứa kháng thể để giảm phù nề trong chấn thương sọ não

Theo Annals of Neurology, các nhà khoa học từ Đại học Tây Bắc (Mỹ) đã đề xuất một cách mới để giảm phù não trong chấn thương sọ não. Họ muốn sử dụng các hạt nano đặc biệt.

Mối đe doạ loài người từ vi rút cổ đại được phát hiện ở sông băng

Theo BiorXiv, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các vi rút và các sinh vật nguy hiểm tiềm tàng khác có niên đại hàng ngàn năm trong các lớp băng tan.

Trung Quốc nghi coronavirus mới có nguồn gốc từ dơi

Theo Tân Hoa Xã, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã xác định được một loại protein quan trọng cần thiết để lây nhiễm cho người loại coronavirus mới đang lan rộng ở châu Á. Họ cũng cho rằng dơi có thể là ổ chứa vi rút tự nhiên. Mặc dù trình tự bộ gien hoàn chỉnh đã được khám phá, nguồn gốc và cơ chế lây truyền của coronavirus mới (2019-nCoV) vẫn chưa rõ ràng.

Thuốc uống ngừa cúm VXA-A1.1 có hiệu quả hơn tiêm vắc xin

Theo The Daily Mail, các nghiên cứu của công ty sinh học Vaxart và Đại học Stanford (Mỹ) đã chứng minh rằng vắc xin ngừa cúm VXA-A1.1 do công ty này phát triển dùng qua đường uống có khả năng chống cúm cao hơn vắc xin Fluzone phổ biến.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.