Anh chế tạo lá nhân tạo, có thể tạo năng lượng như cây xanh tự nhiên

Các nhà khoa học Anh đã chế tạo thành công một loại lá nhân tạo, có khả năng quang hợp như lá cây xanh tự nhiên và tạo ra khí tổng hợp (syngas) vốn có thể trở thành nhiên liệu năng lượng.

Cảnh báo tính trạng a xít hóa đại dương có thể khiến nhiều loài tuyệt chủng

Các nhà địa chất Đức cảnh bảo về tình trạng a xít hóa các đại dương hiện nay khi thu được bằng chứng trực tiếp khẳng định sự tuyệt chủng từng có trong kỷ Phấn trắng - Paleogen, xảy ra cách đây 66 triệu năm, trùng khớp với tình trạng a xít hóa mạnh mẽ của đại dương.

Đức phát triển trí tuệ nhân tạo đếm lượng người trong đám đông

Theo New Scientist, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm hàng không và vũ trụ Đức đã phát triển một phương pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể giúp cải thiện việc đếm số lượng người trong một đám đông. AI có thể xử lý các tính toán chỉ trong vài giây.

Hút thuốc thụ động nguy hiểm đối với mắt

Theo The National Post, các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với khói thuốc lá có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực tiếp theo ở tuổi trưởng thành, bao gồm đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, bệnh tăng nhãn áp.

Nghệ An: Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa

Những ngày gần đây, người dân ở 2 phường Đông Vĩnh và Cửa Nam (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) phát hiện một ống xả bùn thải từ Nhà máy nước Hưng Vĩnh (thuộc Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An) xả một khối lượng bùn thải rất lớn ra hồ Cửa Nam.

Khoa học Nga khôi phục được hình ảnh mà con người nhìn thấy

Các nhà khoa học Nga đã tìm được cách tái tạo những hình ảnh mà một người nhìn thấy vào thời điểm này qua hoạt tính điện não của anh ta. Thành tựu này cho phép phát triển một loại thiết bị mới để phục hồi chức năng sau đột quỵ, được điều khiển bằng các tín hiệu não.

Cách đơn giản để xác định hàm lượng sắt trong thực phẩm

Theo Nutrients, một nhóm nghiên cứu ở Đại học Illinois, Mỹ, đã phát triển một cảm biến bằng giấy đáng tin cậy và giá cả phải chăng, hoạt động với một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể đo nồng độ sắt trong loại các thực phẩm có bổ sung nguyên tố này.

Loài kiến giúp ức chế ít nhất 14 bệnh thực vật khác nhau

Các nhà khoa học Đan Mạch phát hiện thấy kiến giúp ức chế ít nhất 14 bệnh thực vật khác nhau và nhấn mạnh rằng cần tìm kiếm các loại tác nhân sinh học mới để sử dụng trong cuộc chiến chống lại các bệnh thực vật kháng thuốc.

Tiếng ồn đô thị làm đột quỵ thêm trầm trọng

Theo các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha, môi trường ồn ào làm tăng mức độ nghiêm trọng của đột quỵ do thiếu máu cục bộ và cuộc sống ở khu vực nhiều cây xanh hơn và yên tĩnh hơn làm giảm hậu quả đó.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.