Mỹ phát triển loại sợi dùng cho cơ nhân tạo của chân tay giả và cánh tay robot

Lấy cảm hứng từ các tua cuốn của cây dưa chuột luôn tìm cách leo vươn lên cao để giúp cây lấy ánh sáng mặt trời, các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ, đã phát triển các sợi polymer với đặc tính là co lại khi bị nung nóng, trong tương lai có thể được sử dụng để tạo ra các cơ nhân tạo của chân tay giả và cánh tay robot.

Hiệu quả tuyệt đối của việc kết hợp hai phương pháp diệt muỗi nguy hiểm

Bằng cách thử nghiệm thả mỗi tuần hơn 160.000 con muỗi qua xử lý (chiếu xạ triệt sản muỗi cái và gây nhiễm khuẩn Wolbachia pipientis cho muỗi đực) trên một ha đất thuộc 2 hòn đảo trên sông ở thành phố Quảng Châu trong mùa sinh sản của muỗi các năm 2016-2017, nhóm khoa học quốc tế đã thu được hiệu quả giảm gần 100% lượng muỗi cái trưởng thành đốt người gây bệnh nguy hiểm như sốt vàng da, sốt xuất huyết, sốt chikungunya và sốt vi rút Zika.

Nga và Mỹ hợp tác phát triển một vật liệu xốp mới

Các nhà khoa học Nga và Mỹ đã hợp tác phát triển một loại vật liệu xốp mới với các thuộc tính vật lý và hóa học điều chỉnh được. Nhờ vậy, loại vật liệu mới sẽ giúp cải thiện việc lọc nước khỏi các chất có hại, đặc biệt khi xảy ra các thảm họa do con người gây ra.

Nhãn hiệu, sáng chế… là những ‘tài sản’ vô hình nhưng rất giá trị

Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy cho biết trong thời kỳ hội nhập hiện nay, nhãn hiệu, sáng chế, bí quyết kỹ thuật… là những “tài sản” vô hình nhưng rất giá trị.

Xăm nghệ thuật để theo dõi sức khỏe và chẩn đoán bệnh

Theo Medical Express, các nhà khoa học Đức ở Đại học kỹ thuật Munich đã phát triển bộ cảm biến da lưu lại vĩnh viễn như hình xăm nghệ thuật.

Phát hiện loại tế bào mới ở quanh tim

Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Calgary, Canada, vừa phát hiện ra các tế bào sống trong không gian xung quanh tim và có khả năng giúp tim tự chữa lành.

Thừa nhận kết quả truy xuất nguồn gốc đối với 8 loại nông sản Việt Nam

Mới đây, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cũng đã làm việc Tập đoàn Chứng nhận và Kiểm định Trung Hoa (CCIC) và ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Ứng dụng di động FaceApp bị chuyên gia Nga chỉ trích

Theo mskagency.ru, các chuyên gia Nga đã lên tiếng chỉ trích ứng dụng di động FaceApp nổi tiếng giúp thay đổi hình ảnh khuôn mặt của một người để trông già đi.

50 năm sau chuyến đổ bộ lên mặt trăng: Những khoảnh khắc lịch sử qua ảnh

Cách đây 50 năm, tàu vũ trụ Apollo 11 đã mang theo ba nhà du hành vũ trụ đổ bộ lên mặt trăng. Sự kiện đánh dấu một bước ngoặc trong lịch sử khám phá vũ của nhân loại.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.