Trí tuệ nhân tạo giúp rút ngắn thời gian sạc pin xe điện

Công nghệ vi xung thích ứng (adaptive micro-pulse technology) với sự trợ giúp của AI do Công ty Gbatteries phát triển giúp tăng tốc quá trình sạc điện mà không ảnh hưởng đến pin và độ an toàn.

94% người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày

Theo thống kê từ WeareSocial và Hootsuite, 94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần.

Khí hậu ấm lên khiến nguồn cá và hải sản suy giảm

Qua thí dụ về bờ biển New England là một trong những vùng nhiều cá nhất nước Mỹ và Bắc Mỹ, các nhà khoa học đã chứng minh rằng tình trạng khí hậu ấm lên khiến nguồn cá và hải sản nghèo đi, ảnh hưởng đến ngư dân và điều này cần phải được tính đến khi quản lý nguồn cá.

Ra mắt Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Ngày 11.12, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã cho ra mắt Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (Vietnam Cloud Computing and Data Center Club - VNCDC).

Nga tổng hợp thành công thuốc điều trị một số dạng ung thư

Loại thuốc có tên Ax-236 do các nhà khoa học Nga phát triển có thể điều trị hiệu quả các tế bào bị nhiễm u ác tính, u não (glioblastoma) và ung thư biểu mô phổi với hiệu quả tương đương với cisplatin.

Thả 2 con khỉ vàng quý hiếm vào Vườn quốc gia Vũ Quang

Sau khi vận động người dân giao nộp 2 cá thế khỉ vàng quý hiếm được nuôi nhốt lâu ngày, cơ quan kiểm lâm đã phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang thả 2 con vật này về môi trường tự nhiên.

Không khí sạch giúp cải thiện sức khỏe hô hấp ngay lập tức

Nghiên cứu tác động của việc hạn chế phương tiện giao thông, hoạt động của các xí nghiệp công nghiệp trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè 1996 ở Mỹ và Thế vận hội mùa hè ở Bắc Kinh, các nhà khoa học Mỹ nhận thấy cải thiện chất lượng không khí mà mọi người hít thở gần như ngay lập tức tác động đến sức khỏe theo chiều hướng tốt lên.

Lấy cảm hứng từ lá sen để làm sạch bụi trên các tấm pin mặt trời

Theo EurekAlert, một nhóm khoa học hỗn hợp Israel và Mỹ đã nghiên cứu ảnh hưởng của các lực cực nhỏ lên các cơ chế loại bỏ bụi khỏi bề mặt các tấm pin mặt trời. Và họ đã mượn một giải pháp từ thiên nhiên, cụ thể là từ cấu tạo của lá sen, để tạo ra một lớp phủ nano phù hợp cho các tấm pin.

Ukraine giới thiệu mô hình căn cứ trên Mặt trăng

Theo RIAnovosti, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp vũ trụ của Ukraine, Cục thiết kế Yuzhnoye, đã trình bày trên trang web của mình một bức tranh toàn cảnh về cơ sở nghiên cứu công nghiệp trên Mặt trăng, mà việc phát triển đã được công bố vào tháng 11 vừa qua.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.