Giải Nhất cuộc thi Sáng chế năm 2018 thuộc về gia đình làm khoa học

Giải Nhất thuộc về giải pháp “Quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ chất thải rắn sinh hoạt” của nhóm tác giả Trần Kim Quy tại TP.HCM.

Tìm ra cách đánh lừa thuật toán nhận diện khuôn mặt

Theo các nhà khoa học Bỉ, bằng cách in một hình đặc biệt trên áo là có thể khiến cho các hệ thống nhận diện khuôn mặt sử dụng thuật toán học máy bị đánh lừa và chiêu này có thể áp dụng cho quần áo, túi xách hoặc đồ vật khác như xe hơi, hành lý, hộp đồ - mà thuật toán đã từng học để nhận biết.

Năng lượng sạch rẻ hơn so với đốt than và khí?

Theo greentechmedia.com, phải mất hàng chục năm để năng lượng tái tạo bắt đầu cạnh tranh ngang ngửa với nhiên liệu hóa thạch. Nhưng bây giờ, chúng ta đang bước vào giai đoạn mới: năng lượng sạch trở nên kinh tế hơn so với đốt than và khí.

Bộ TT-TT cấp phép thử nghiệm 5G cho MobiFone

Theo thông tin từ Tổng công ty Viễn thông MobiFone, đơn vị này vừa được Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G.

Anh phát triển công nghệ tái sinh mô giúp vết thương mau lành

Công nghệ mới do các nhà khoa học Anh phát triển sẽ tạo ra một thế hệ keo phẫu thuật thông minh và băng vết thương mới, đặc biệt là đối với các vết thương mạn tính, có tác dụng tái sinh mô.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019: Nhiều điểm mới

Với những công bố xuất sắc trên các tạp chí thuộc nhóm Q1 của danh sách tạp chí ISI có uy tín, PGS. TS Phạm Đức Chính (cơ học), PGS. TS Nguyễn Lê Khánh Hằng (y sinh) và TS. Lê Trọng Lư (vật lý) đã trở thành ba nhà khoa học giành giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019. Với kết quả này, danh sách các lĩnh vực khoa học có công trình đoạt giải thưởng Tạ Quang Bửu đã được mở rộng thêm hai ngành mới là cơ học và y sinh, đồng thời ghi nhận lần đầu tiên có nhà khoa học nữ được vinh danh.

Cơ hội giúp các startup Việt mở rộng thị trường tại châu Á

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các Startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm.

Kiên Giang: Hơn 30 héc-ta rừng tan hoang vì ‘bà hỏa’

Sau nhiều giờ chiến đấu với “bà hỏa”, cuối cùng đám cháy cơ bản được dập tắt hoàn toàn.

Số lượng bình luận dạo nhằm lừa đảo trên Facebook tiếp tục gia tăng

Theo nghiên cứu mới nhất của Bkav, tại Việt Nam, hình thức dùng các tài khoản ảo có hình đại diện gợi cảm (sexy) để bình luận (comment) dạo nhằm lừa đảo, cướp tài khoản Facebook vẫn tiếp tục gia tăng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.