Mỹ phát triển mạng nơron giúp chẩn đoán chính xác nguy cơ ung thư vú

Bằng phương pháp học máy, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một mạng nơron mới có thể xác định được tình trạng gia tăng mật độ trong mô vú - một chỉ dấu nguy cơ xuất hiện ung thư vú, độ chính xác ngang với những bác sĩ lành nghề.

Lý giải được tại sao loài chuột lang nước không bị mắc ung thư

Các nhà khoa học vừa lý giải được cách thức mà loài chuột lang nước với kích thước lớn của cơ thể giảm thiểu được nguy cơ ung thư. Đó là các gien quyết định chức năng của hệ miễn dịch ở chuột lang nước cho phép phát hiện tốt hơn và phá hủy các tế bào phân chia quá nhanh.

Phần Lan cam kết hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Ngày 18.10, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan Mika Lintilä nhấn mạnh cam kết đẩy mạnh hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong buổi khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (WHISE 2018).

Gia đình càng đông con càng ít bị bệnh ung thư

Nghiên cứu các dữ liệu về quy mô gia đình và bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư ở 178 nước, các nhà khoa học đã phát hiện một "quy luật" là gia đình càng đông con, nguy cơ mắc bệnh ung thư càng thấp nhờ tạo ra được môi trường tình cảm đặc biệt, hòa thuận.

Băng ngầm Bắc Cực tan chảy có thể đe dọa khí hậu Trái đất

Trong quá trình nghiên cứu phát thải khí nhà kính ở Bắc Cực, các nhà khoa học Nga cảnh báo việc lớp băng ngầm vĩnh cửu ở vùng biển Đông Bắc Cực bị phá hủy có thể dẫn tới những tai nạn công nghiệp nghiêm trọng khi thăm dò và khai thác tài nguyên khoáng sản ở thềm lục địa Bắc Cực và tác động đáng kể đến khí hậu toàn Trái đất.

Trung Quốc muốn phóng 'mặt trăng giả' lên trời để thay đèn đường

Trung Quốc có kế hoạch phóng một vệ tinh đóng vai trò là một nguồn sáng nhân tạo thay thế những cây đèn đường đã quá quen thuộc.

Nga tăng hình phạt đối với tội buôn bán thuốc giả qua internet

Các quan chức Nga đề xuất xiết chặt các hình phạt đối với việc sản xuất, lưu thông và tàng trữ các loại thuốc và các sản phẩm y tế không đạt chuẩn và giả, đặc biệt là tăng hình phạt đối với tội sử dụng internet vào mục đích trên.

Youtube sập trên toàn cầu

Google cho biết họ đang gặp vấn đề nghiêm trọng với Youtube, khi mạng xã hội video này biến mất hoàn toàn các dữ liệu.

TP.HCM sẽ trao giải 2 tỉ đồng cho hệ thống thông tin địa lý (GIS) sáng tạo

Ngày 15.10, TP.HCM đã phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp – sản phẩm GIS TP.HCM năm 2018”, nhằm tìm kiếm những giải pháp hệ thống thông tin địa lý (GIS) sáng tạo.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.