Cần sa khiến người vị thành niên tăng nguy cơ trầm cảm và tự tử

Qua phân tích 11 cuộc khảo sát dữ liệu thu thập từ hơn 23.000 thanh thiếu niên, các nhà khoa học Mỹ và Canada cảnh báo việc sử dụng cần sa ở tuổi thiếu niên làm tăng 37% nguy cơ trầm cảm và tự tử ở tuổi trưởng thành.

Cơ thể phụ nữ chỉ chấp nhận tinh trùng mạnh nhất

Trong quá trình thụ tinh tự nhiên, mỗi tinh trùng đều có cơ hội hợp nhất với trứng nhưng chỉ có một thành công.

Amazon phát triển hệ thống nhận diện nghề nghiệp của mọi người

Theo BuzzFeed, Công ty Amazon đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống mới để nhận dạng và theo dõi mọi người. Ở công ty của Jeff Bezos người ta cho rằng đây chỉ là về mặt lý thuyết, chứ các dự án như vậy đã tồn tại trong thực tế.

Histamine có thể giúp tăng cường trí nhớ dài hạn

Thử nghiệm làm tăng nồng độ histamine trong não do các nhà khoa học Nhật Bản tiến hành cho thấy histamine có thể tăng cường trí nhớ dài hạn nhờ kích hoạt hoạt động tín hiệu thần kinh trong vùng não chịu trách nhiệm lưu trữ ký ức.

Các gien ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân

Qua nghiên cứu 79 cặp vợ chồng, các nhà khoa học Mỹ cung cấp bằng chứng cho thấy sự thay đổi của các gien cụ thể ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân nói chung.

Chất dẫn truyền thần kinh glutamate có liên quan đến chứng rối loạn lo âu và trầm cảm

Qua nghiên cứu và thử nghiệm trên khỉ, các nhà khoa học khẳng định mức độ lo lắng sâu sắc tương quan với nồng độ glutamate ở phần trước bên phải của hồi hải mã.

Tìm ra cách nhanh chóng khắc phục hậu quả của đột quỵ

Theo Proceedings of the National Academy of Science, các nhà khoa học ở Đại học Pittsburgh, Mỹ, đã thực hiện các thử nghiệm trên chuột thí nghiệm để chứng minh rằng có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả của đột quỵ.

Mỹ phát triển lá nhân tạo giúp chống biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học Mỹ đã cải tiến lá nhân tạo trên cơ sở công nghệ truyền thống giống như lá thực vật, có khả năng đồng hóa carbon dioxide trực tiếp từ không khí và biến carbon dioxide thành nhiên liệu hiệu quả cao hơn gấp 10 lần so với các hệ thống tự nhiên, có thể góp phần giảm nồng độ CO2 trong không khí, giúp ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu.

Phát hiện thêm 2.000 loài vi khuẩn mới trong cơ thể người

Theo tạp chí Nature, các nhà khoa học đã phát hiện thêm 2.000 loài vi khuẩn chưa từng biết trong cơ thể người. Phát hiện này, theo các chuyên gia, sẽ cho phép tạo ra một bản đồ đầy đủ về hệ thống tiêu hóa của người.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.