Võng mạc có thể tự điều chỉnh tùy theo điều kiện ánh sáng

Sau khi tiến hành các thí nghiệm với võng mạc chuột, các nhà khoa học Mỹ và Canada đã phát hiện võng mạc có thể tự "tái lập trình" tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Phát hiện di cốt người tiền sử 7.000 năm tuổi tại Đắk Nông

Các nhà khoa học vừa phát hiện một di chỉ cư trú của người tiền sử có niên đại từ 7.000 - 5.000 năm trước trong hang động núi lửa ở Công viên Địa chất núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Kiên Giang: Giải cứu 12 con vích quý hiếm

Chiều 17.9, Ban quản lý khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp với cơ quan chức năng thả 12 con rùa xanh (còn gọi là vích) xuống biển.

Toàn cầu thiếu nhân lực chất lượng cao ngành CNTT

Không chỉ Việt Nam đang thiếu nhân lực chất lượng cao trong ngành Công nghệ Thông tin, cả thế giới cũng đang bức xúc về vấn đề này.

Sỏi thận không đông cứng mà liên tục hòa tan và phát triển

Các nhà khoa học ở Đại học Illinois, Mỹ, khẳng định sỏi thận không phải là hóa thạch chết cứng mà là một hệ năng động, liên tục bị phá hủy và hình thành một lần nữa.

SpaceX khoe bán vé du lịch quanh Mặt trăng cho một đại gia bí ẩn

SpaceX cho biết họ đã bán được vé dịch vụ du lịch vòng quanh Mặt trăng cho một đại gia giấu tên.

Thảo luận để phi hành gia Mỹ tiếp tục lên ISS bằng tàu không gian Nga

Theo hãng thông tấn Nga TASS, nước này và Mỹ đang thảo luận để mở rộng hợp đồng cho phép các phi hành gia Mỹ tiếp tục "đi nhờ" tàu vũ trụ Nga lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Dân Trung Quốc tức giận vì Apple xem Đài Loan là lãnh thổ riêng biệt

Cư dân mạng Trung Quốc đang giận dữ, sau khi Apple liệt kê Đài Loan, Hồng Kông là thị trường riêng biệt với Trung Quốc trong buổi ra mắt điện thoại iPhone mới.

Dùng vi khuẩn gây tiêu chảy để phát triển 'pin sinh học'

Theo các nhà khoa học Mỹ, nếu tận dụng loài vi khuẩn Listeria monocytogenes sống trong đường tiêu hóa, gây tiêu chảy thì có thể phát triển được loại pin sinh học.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.