Walmart bắt đầu sử dụng robot bán hàng

Hiện tại Alphabot chỉ hoạt động với 20% công suất và xử lý khoảng 170 đơn hàng mỗi ngày - Ảnh : Walmart
Walmart, tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới đã bắt đầu sử dụng robot để nhận đơn đặt hàng và phối hợp với các nhân viên bán hàng.

Theo Engadget, tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart đã bắt đầu sử dụng robot để nhận đơn đặt hàng và phối hợp với các nhân viên bán hàng. Alphabot cho phép thu thập các đơn hàng tại kho hàng nhờ các xe đẩy tự động chở thực phẩm đông lạnh. Hệ thống robot tìm hàng, đóng gói và chuyển tới quầy kiểm tra và xuất hàng.

Tập đoàn bán lẻ lớn này tuyên bố rằng robot tự động có chức năng lựa chọn và vận chuyển hàng hóa bắt đầu được thử nghiệm tại một số cửa hàng ở Mỹ. Robot tương tác với các nhân viên bán hàng, sau khi kết thúc thời gian thử nghiệm, các kỹ sư phát triển sẽ được tư vấn để cải tiến robot.

Tập đoàn Walmart lưu ý rằng Alphabot sẽ hoạt động cùng với các nhân viên, tiếp tục thu thập các đơn hàng, điều này sẽ giúp quá trình tìm kiếm dễ dàng và nhanh hơn. Theo Bloomberg, hiện tại Alphabot chỉ hoạt động với 20% công suất và xử lý khoảng 170 đơn hàng mỗi ngày. Robot vẫn không thể xử lý thực phẩm tươi sống hoặc dễ hỏng.

Trước đó, các cơ sở của Walmart cũng đã công cụ theo dõi của công ty khởi nghiệp StrongArm Technologies Inc., để gửi tất cả thông tin về mọi sự di chuyển tới chủ quản lý. Các nhà sản xuất lưu ý rằng công cụ theo dõi của họ có thể cải thiện an ninh và giảm chấn thương.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.