Việt Nam phê duyệt Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu

Ảnh minh họa
Cho tới thời điểm kết thúc COP 22, Việt Nam là một trong số 111 nước đã phê duyệt Thỏa thuận Paris. Với việc xây dựng và phê duyệt Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao như là một trong những nước tiên phong.

Ngày 23.11, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội thảo thông báo các kết quả chính của Hội nghị lần thứ 22 Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 22) diễn ra tại thành phố Maroc từ ngày 7-19.11.2016. Các nội dung này được thảo luận tại các phiên đàm phán kỹ thuật của Nhóm công tác về Thỏa thuận Paris, Ban bổ trợ về thực hiện và Ban bổ trợ về Tư vấn khoa học và công nghệ.

Các đại biểu tham dự - Ảnh: BTC

Ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ TN&MT cho biết kế hoạch được xây dựng gồm 5 trụ cột chính, được chia thành 2 giai đoạn từ 2016 - 2020 và 2021 - 2030. Theo đó, đề ra 68 nhiệm vụ bắt buộc thực hiện theo yêu cầu của Thỏa thuận Paris; ưu tiên tiếp tục thực hiện theo các chiến lược, chương trình, kế hoạch của Chính phủ; khuyến khích thực hiện để tận dụng cơ hội do Thỏa thuận Paris mang lại.

Chính phủ Đức nhận thấy rằng việc triển khai Thỏa thuận Paris sẽ là một thách thức với nhiều yêu cầu nhưng đó là những những hoạt động đáng để Việt Nam thực hiện, đặc biệt khi Việt Nam phải đối mặt với những rủi ro lớn từ các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Do vậy, việc tập trung vào triển khai các mục tiêu đầy kỳ vọng mà Việt Nam tự đặt ra trong hệ thống quản lý nhà nước là yếu tố cần thiết.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.