Việt Nam ký hợp tác triển khai Hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp với WIPO

Cục trưởng Cục SHTT (Bộ KH&CN) ký hợp tác triển khai Hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp với WIPO - Ảnh: Cục SHTT
Theo Thỏa thuận hợp tác, WIPO sẽ cung cấp miễn phí và hỗ trợ triển khai phần mềm quản trị đơn sở hữu công nghiệp (WIPO IPAS) tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hệ thống này được cho là có ưu điểm nổi trội như khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn, giao diện thân thiện hơn, phù hợp với các chuẩn quốc tế và dễ dàng kết nối với các công cụ sẵn có khác của WIPO…

Theo thông tin từ Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN), nhân dịp tham dự Kỳ họp lần thứ 58 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Đoàn công tác của Việt Nam đã có buổi chào xã giao Tổng giám đốc WIPO và ký Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai Hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp với WIPO.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và Tổng giám đốc WIPO đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai Hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Theo Thỏa thuận hợp tác này, WIPO sẽ cung cấp miễn phí và hỗ trợ triển khai phần mềm quản trị đơn sở hữu công nghiệp (WIPO IPAS) tại Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và dữ liệu để có thể vận hành phần mềm này.

Ngoài ra, Cục Sở hữu trí tuệ cũng sẽ cung cấp một số thông tin sở hữu công nghiệp được trích xuất từ hệ thống cho WIPO khi Hệ thống đã đi vào vận hành. Dự án này dự kiến được triển khai từ năm 2018 và kết thúc vào năm 2020.

Hệ thống WIPO IPAS được cho là có nhiều ưu điểm nổi trội so với hệ thống quản trị hiện đang vận hành tại Cục Sở hữu trí tuệ. Điển hình như khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn, giao diện thân thiện hơn, phù hợp với các chuẩn quốc tế và dễ dàng kết nối với các công cụ sẵn có khác của WIPO…

Việc triển khai Hệ thống WIPO IPAS tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cải thiện cơ bản tốc độ xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ; kết nối hệ thống quản trị đơn của Cục Sở hữu trí tuệ với WIPO cũng như tạo thuận lợi cho việc chia sẻ dữ liệu với các cơ quan sở hữu trí tuệ khác cũng như việc cung cấp thông tin sở hữu công nghiệp cho công chúng.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.