Viên thuốc insulin sắp được bán ở Mỹ

Viên thuốc insulin có thể giúp loại bỏ vĩnh viễn nhu cầu tiêm thuốc gây đau đớn cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh: Global Look Press
Lần đầu tiên, các dược sĩ Mỹ đã bào chế thành công các viên thuốc insulin độc đáo có thể loại bỏ vĩnh viễn nhu cầu tiêm thuốc gây đau đớn cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo Ridus, các nhà khoa học của nhiều nước từng nghiên cứu để bào chế viên thuốc insulin, nhưng các dược sĩ Mỹ ở California và Boston mới là những người phát triển thành công các viên thuốc insulin độc đáo có thể loại bỏ vĩnh viễn nhu cầu tiêm thuốc gây đau đớn cho bệnh nhân tiểu đường. Theo các chuyên gia, điều quan trọng là các loại thuốc viên này hoàn toàn an toàn cho dạ dày.

Theo thống kê mới nhất, trên toàn thế giới có khoảng 340 triệu bệnh nhân tiểu đường. Khoảng 50% số đó hàng ngày đều cần tiêm insulin đến 6 mũi để duy trì nồng độ tối ưu của đường trong máu, nhưng thường thì bệnh nhân hay bị tiêm quá liều hoặc ngược lại, quên không tiêm.

Thuốc uống qua đường miệng giải quyết được những vấn đề này. Báo cáo của các chuyên gia cho biết: "Vỏ nang của viên thuốc là một hỗn hợp các muối nhất định bảo vệ chất hoạt tính khỏi bị dịch dạ dày tác động và đảm bảo giải phóng insulin ổn định (trong khoảng thời gian 12 giờ) khi đã ở trong ruột. Tuy nhiên thời điểm chính xác khi viên insulin đến tay người bệnh chưa được tiết lộ.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.