Việc tập cơ vùng sàn chậu có ích cho đàn ông

Rối loạn chức năng cương dương phổ biến hơn ở độ tuổi trên 40 nhưng ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi - Ảnh: Shutterstock
Theo The Daily Mail, những bài tập cơ vùng sàn chậu (pelvic floor muscles) sẽ giúp khắc phục chứng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Thông thường, các bác sĩ khuyên phụ nữ tập những bài củng cố cơ vùng sàn chậu như một biện pháp chống lại chứng tiểu tiện không tự chủ và duy trì trương lực cơ, đặc biệt, các cơ vùng sàn chậu (pelvic floor) có tác dụng lớn trong nâng đỡ bàng quang, tử cung và co thắt âm đạo. Nhưng, hóa ra, nhưng bài tập này cũng hữu ích cho đàn ông.

Cụ thể là trong khi đi tiểu, cần phải làm gián đoạn quá trình này nhiều lần bằng sức mạnh cơ bắp. Đó là bài tập đầu tiên. Bài thứ hai liên quan đến việc co các cơ, dẫn đến việc nâng tinh hoàn lên. Một nhóm khoa học ở Đại học James Cook, Úc, đã phân tích dữ liệu của 650 đàn ông chuyển sang thực hành các bài tập để rèn luyện các cơ vùng sàn chậu (pelvic floor) để chống lại chứng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Hóa ra, kết quả tích cực đáng kể đã đạt được liên quan đến việc ngừa xuất tinh sớm. 83% đàn ông tham gia luyện tập thừa nhận rằng các bài tập đã hữu ích cho họ. Các bài tập cơ vùng sàn chậu giúp khắc phục được 47% các trường hợp rối loạn cương dương.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.