Úc và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tham vọng vươn lên vũ trụ

Ảnh minh họa
Theo Gazeta, Nga và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đang đàm phán về sự hợp tác có thể có trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Ông Sergei Krikalev, giám đốc điều hành các chương trình vũ trụ có người lái của Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roskosmos đã tuyên bố về điều đó tại Hội nghị quốc tế lần thứ 68 Hàng không vũ trụ được tổ chức tại Adelaide, Úc.

Ông Sergei Krikalev tiết lộ thêm rằng “Ngày 25 tháng 9, 2 nước đã ký kết thỏa thuận về nghiên cứu các chi tiết hợp tác và sự hợp tác có thể có trong việc sản xuất kỹ thuật thăm dò vũ trụ. Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất quan tâm đến xiệc xây dựng chương trình vũ trụ với con tàu có người điều khiển và đào tạo đội ngũ các nhà du hành vũ trụ riêng của mình. Chẳng hạn, các chuyên gia Nga có thể giúp các Tiểu vương quốc Ả Rập tuyển chọn và đào tạo các nhà du hành vũ trụ. Nhưng bước đi đầu tiên có thể là những thí nghiệm chung trên Trạm quỹ đạo quốc tế”.

Chính phủ Úc cũng tuyên bố rằng Úc dự định thành lập cơ quan hàng không vũ trụ riêng của mình .

Phát biểu tại Lễ khai mạc hội nghị trên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Úc Simon Birmingham ghi nhận rằng Úc có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động không gian vũ trụ, có năng lực cần thiết và tham vọng trong việc thăm dò không gian.

"Vũ trụ là quá phức tạp để một nước đơn thương độc mã nghiên cứu và tôi tự hào thông báo rằng chính phủ Úc đã tuyên bố thành lập cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia", - Bộ trưởng chia sẻ.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.