Twitch tạm thời cấm tài khoản của Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ, Donald Trump - Ảnh: Internet
Trong một động thái bất ngờ, trang mạng xã hội chuyên về livestream Twitch đã tạm thời đình chỉ tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 29.6m đại diện nền tảng livestream trực tuyến Twitch bất ngờ ra tuyên bố tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Donald Trump với lý do: “Những hành động công kích và thù ghét không được cho phép trên Twitch. Theo chính sách của chúng tôi, kênh của Tổng thống Donald Trump đã bị đình chỉ tạm thời, những bình luận được phát trực tuyến và nội dung vi phạm đã bị xóa".

Mạng truyền thông xã hội này cũng lên án kênh phát sóng của ông Trump vì cho phát lại 60 video về chiến dịch bầu cử năm 2016. Trong các video này, Tổng thống Mỹ đã có nhiều bình luận tiêu cực liên quan đến người di cư Mexico.

Đây là động thái của Twitch được cho là để “kiềm chế các phát ngôn và bình luận của ông Trump”.

Chưa rõ lệnh cấm của Twitch với Tổng thống Donald Trump sẽ duy trì bao lâu nhưng mạng xã hội này cảnh báo rằng sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào, ngay cả tổng thống cũng phải tuân thủ các điều khoản dịch vụ và nguyên tắc cộng đồng của họ.

Trước đó, mạng xã hội Twitter cũng đánh dấu các tweet của ông Trump là vi phạm các nguyên tắc cộng đồng vì các phát ngôn được cho là “kích động bạo lực và thông tin sai lệch”. Cùng thời điểm, Reddit cũng đã đóng cửa diễn đàn Reddit khóa subreddit The_Donald của Tổng thống Mỹ.

Ngược lại với Twitter và Twitch, Facebook từng từ chối kiểm duyệt các bài đăng của ông Trump bất chấp sự phản đối của các nhóm dân quyền. Chính sách của Facebook đã dẫn đến hậu quả là hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Unilever, Coca-Cola, Honda, Levi Strauss, Verizon, Pepsi, The North Face... tuyên bố tẩy chay quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.