Trung Quốc cung cấp vắc xin COVID-19 cho dân vào tháng 11, chuyên gia nói tiêm từ tháng 4

Vắc xin COVID-19 Trung Quốc có thể sẵn sàng để người dân sử dụng sớm nhất vào tháng 11
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết vắc xin COVID-19 đang được phát triển ở nước này có thể sẵn sàng để công chúng sử dụng sớm nhất vào tháng 11.

Trung Quốc có 4 loại vắc xin COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Ít nhất 3 trong số đó đã được cung cấp cho các nhân viên theo một chương trình sử dụng khẩn cấp được triển khai vào tháng 7.

"Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đang diễn ra suôn sẻ và vắc xin có thể sẵn sàng ra mắt công chúng vào tháng 11 hoặc tháng 12", chuyên gia an toàn sinh học của CDC - Guizhen Wu nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc cuối ngày 14.9.

Guizhen Wu cho biết cô không gặp phải triệu chứng bất thường nào trong những tháng gần đây sau khi tự mình tiêm vắc xin thử nghiệm vào tháng 4, nhưng không đề cập đến loại vắc xin nào.

Một đơn vị của tập đoàn dược phẩm quốc gia khổng lồ Trung Quốc (Sinopharm) và công ty Sinovac Biotech đang phát triển ba loại vắc xin này trong chương trình sử dụng khẩn cấp. Vắc xin COVID-19 thứ tư do CanSino Biologics phát triển đã được quân đội Trung Quốc chấp thuận sử dụng vào tháng 6.

Tháng 7.2020, Sinopharm cho biết vắc xin COVID-19 của họ có thể sẵn sàng để sử dụng công khai cuối năm nay sau khi kết thúc thử nghiệm giai đoạn 3.

Một nhân viên đang thử nghiệm các mẫu vắc xin COVID-19 tiềm năng tại nhà máy sản xuất của Sinopharm ở Bắc Kinh, Trung Quốc - ảnh: Tân Hoa Xã

Các nhà sản xuất vắc xin toàn cầu đang chạy đua để phát triển một loại vắc xin hiệu quả chống lại coronavirus đã khiến hơn 29,44 triệu người mắc bệnh và giết chết hơn 932.000 người.

Các nhà sản xuất vắc xin COVID-19 hàng đầu của phương Tây hồi đầu tháng đã cam kết duy trì các tiêu chuẩn nghiên cứu khoa học và bác bỏ mọi áp lực chính trị nhằm thúc đẩy quá trình này.

Hôm 12.9, AstraZeneca cho biết tiếp tục thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 của mình sau khi được các cơ quan giám sát an toàn bật đèn xanh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đánh giá vắc xin AstraZeneca đang phát triển với Đại học Oxford là loại có triển vọng nhất để ngừa COVID-19.

AstraZeneca là công ty dược phẩm và dược phẩm sinh học đa quốc gia Anh-Thụy Điển có trụ sở ở Anh.

Hôm 6.9, loại vắc xin ngừa COVID-19 do hãng dược AstraZeneca hợp tác cùng Đại học Oxford (Anh) phát triển phải tạm dừng thử nghiệm giai đoạn cuối do một tình nguyện viên tại Anh bị bệnh, gây ra những nghi ngờ về việc triển khai sớm.

Tình nguyện viên này được cho bị các triệu chứng thần kinh liên quan đến chứng rối loạn viêm cột sống hiếm gặp, hay gọi là viêm tủy cắt ngang.

Xem thêm: Cố vấn y tế Nhà Trắng phản bác nhận xét của ông Trump về COVID-19, nói Mỹ đáng lo ngại

Mỹ mở văn phòng CDC khu vực Đông Nam Á ở Việt Nam để giải quyết vấn đề COVID-19

'Đây là triệu chứng đáng sợ nhất khi mắc COVID-19'

Người dùng sướng vì TikTok hợp tác với Oracle, đồng minh khuyên ông Trump bác bỏ thỏa thuận

Tổng thống Trump phải hủy lệnh hành pháp nếu đồng ý thỏa thuận TikTok và Oracle

YouTube chính thức ra mắt Shorts để cạnh tranh với TikTok

Học giả Trung Quốc nói bị cấm đến Úc sau khi thả biểu tượng cảm xúc vào nhóm WeChat

ByteDance từ chối bán TikTok cho Microsoft, chọn Oracle là đối tác công nghệ

TikTok gặp khó ở Nhật, được Philippines ủng hộ, bị kiện tại Việt Nam, đóng thuế cho Indonesia

Apple mở hội, TikTok và Huawei hồi hộp chờ ngày ‘tử thần’ 15.9

Thiết kế iPhone 12 Pro lộ diện trong video của chủ kênh YouTube 8,28 triệu subcribe

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.