Trò chơi Sea Hero Quest giúp chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer

Sea Hero Quest đã giúp các chuyên gia y tế xác định bệnh Alzheimer khởi phát sớm ở những người chưa có các triệu chứng nghiêm trọng - Ảnh: Pixabay
Theo Gameinfomer, được tài trợ của Deutsche Telekom, công ty Glitcher đã phối hợp với Đại học London, Đại học East Anglia và Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer ở ​​Anh phát triển trò chơi thực tế ảo Sea Hero Quest, được đánh giá là rất hữu ích đối với những người bị bệnh Alzheimer.

Với Sea Hero Quest, người chơi được yêu cầu điều khiển thuyền bơi đến các điểm kiểm soát khác nhau trên bản đồ. Đồng thời, sau khi hoàn thành hết tuyến đường, hình ảnh sẽ bị xóa và người chơi phải đi lại tuyến đường theo trí nhớ. Nếu người chơi có những thay đổi trong đại não liên quan đến bệnh Alzheimer, sẽ rất khó khăn trong việc tiếp tục chơi.

Qua thử nghiệm, các nhà khoa học Anh nhận thấy trò chơi hóa ra hiệu quả hơn cả các test kiểm tra định kỳ để chẩn đoán Alzheimer trước khi xuất hiện các triệu chứng đặc trưng của bệnh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người chơi có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer do di truyền thường chọn các tuyến đường kém hiệu quả hơn để đạt được các điểm đến trong trò chơi. Ngay cả những người đó chưa gặp vấn đề gì về trí nhớ thì cũng phát hiện được những sơ đồ đi thuyền kém hiệu quả đó.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.