Trang bị kiến thức chuyên sâu về Internet vạn vật tại IoT Innovation Hub

Giảng viên và học viên tại khóa đào tạo, tập huấn ở IoT Innovation Hub (Khu CNC Hòa Lạc) - Ảnh: BTC
Sau khi Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub) được khai trương tại Khu CNC Hòa Lạc, BQL Khu CNC Hòa Lạc và Công ty Ericsson Việt Nam đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa đào tạo – tập huấn chuyên sâu về Internet vạn vật (IoT) IoT tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub).

Đối tượng học viên là các doanh nghiệp công nghệ, nhà nghiên cứu, kỹ thuật viên chính đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức hỗ trợ khu vực Hà Nội do các chuyên gia cao cấp của công ty Ericsson trực tiếp giảng dạy.

Hơn 15 học viên đến từ Công ty VNPT Technology, Học viện Công nghệ và Nội dung số VTC (VTC Academy), Viện Công nghệ thông tin - Đại học Bách Khoa Hà Nội và các cán bộ kỹ thuật cốt cán của Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ - BQL Khu CNC Hòa Lạc đã tham gia khóa học.

Khóa đào tạo được diễn ra trong 2 ngày (11 - 12.4) - Ảnh: BTC

Theo Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ (thuộc BQL Khu CNC Hòa Lạc), khóa học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, công cụ về cách thức quản lý, kết nối dữ liệu và các thiết bị IoT; Cập nhật kiến thức về các quy định tích hợp thiết bị vào nền tảng IoT và vấn đề bảo mật hệ thống; Demo trình diễn các thiết bị IoT.

Đây là khóa đào tạo - tập huấn đầu tiên của IoT Innovation Hub, diễn ra trong 2 ngày 11-12.4.2019, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động vận hành - chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của Công ty Ericsson Việt Nam; nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật nguồn của các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức hỗ trợ để hướng dẫn vận hành, trình diễn các thiết bị hiện có tại IoT Innovation Hub cho các đối tượng học viên khác giai đoạn sau này.

Khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật nguồn - Ảnh: BTC

Trước đó, ngày 10.4 tại Khu CNC Hòa Lạc (Hà Nội), Bộ KH-CN và Công ty Ericsson (Thụy Điển) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub). Đại diện lãnh đạo BQL khu CNC Hòa Lạc (Bộ KH - CN) cho biết khu CNC Hòa Lạc sẽ cố gắng để Trung tâm IoT Innovation Hub trở thành một địa chỉ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có uy tín, nơi cung cấp những nền tảng công nghệ mới nhất.

Lãnh đạo BQL Khu CNC Hòa Lạc cũng nhấn mạnh IoT Innovation Hub là một Trung tâm mở; vì vậy, thời gian tới các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, các nhóm và cá nhân khởi nghiệp sẽ đến Trung tâm để được sử dụng, được thử nghiệm trên những nền tảng công nghệ mới nhất, từ đó có thể nảy sinh ra những ý tưởng sáng tạo công nghệ mới phục vụ cho phát triển CNTT cũng như phát triển kinh tế Việt Nam nói chung.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.