Tổng hợp được hợp chất D-PDMP ngừa rụng tóc và lão hóa da

Chế độ dinh dưỡng giàu chất béo và cholesterol gây rụng tóc và lão hóa da - Ảnh: Pixabay
Theo EurekAlert, D-PDMP- một hợp chất tổng hợp độc đáo, sản phẩm của các nhà khoa học Mỹ ở Đại học Johns Hopkins, có thể ngăn chặn rụng tóc và viêm da.

D-PDMP có thể chống lại được những tác động tiêu cực của chất béo. Trong một loạt nghiệm, các nhà khoa học đã phân các con chuột thí nghiệm thành 2 nhóm. Một nhóm, bắt đầu từ 12 tuần tuổi, chuột được cho ăn với một chế độ dinh dưỡng giàu chất béo và cholesterol, còn nhóm chuột thứ hai được dùng thức ăn bình thường. Những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa da bắt đầu xuất hiện, kể cả rụng tóc và viêm nhiễm.

Từ 20 tuần tuổi, loài gặm nhấm đã được cho dùng hợp chất D-PDMP ở dạng viên nang hoặc dung dịch. Hóa ra, với liều lượng từ 1 đến 10mg chất trên mỗi kg trọng lượng cơ thể chuột thì sau 16 tuần dùng đã giúp cải thiện đáng kể tình trạng da. Ngoài ra, trong các tế bào da, đã giảm được hàm lượng glucosylceramide và lactosylceramide lactosylce là chất kích hoạt phản ứng viêm.

Mặc dù thuốc mới chỉ được thử nghiệm trên chuột nhưng các nhà khoa học tin rằng kết quả tương tự sẽ được quan sát thấy ở người. Các chuyên gia dự định thử nghiệm loại hợp chất D-PDMP trong các nghiên cứu trong tương lai.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.