Tìm cách ghép đôi cho robot và thực vật

Các nhà khoa học sẽ tạo ra một cặp robot và thực vật, mỗi yếu tố hoạt động hoàn toàn độc lập, các máy móc robot hóa sẽ tiến hành tưới nước, làm sạch và di chuyển cây cối để hứng ánh nắng Mặt trời.

Sáu công ty nghiên cứu khoa học của Đan Mạch, Ba Lan, Áo và Đức dưới sự bảo trợ của Liên minh châu Âu đã bắt tay vào việc thực hiên một dự án táo bạo mang tên Flora ROBOTICA với mục đích tạo ra một yếu tố kiến ​​trúc thông minh với việc kết hợp các hệ thống kỹ thuật robot và thực vật. Kết quả là thiết lập mối quan hệ cộng sinh để cây cối giúp tạo ra cho robot hình dạng tự nhiên hơn và robot biết chăm sóc cây cối tồn tại bên cạnh mình.
Như vậy sẽ tạo ra một cặp robot và thực vật, mỗi yếu tố hoạt động hoàn toàn độc lập, các máy móc robot hóa sẽ tiến hành tưới nước, làm sạch và di chuyển cây cối để hứng ánh nắng Mặt trời.
Theo Hi-news, bản thân các robot có thiết kế modul, từng chi tiết trong số đó đều hướng vào việc thực hiện các chức năng nhất định. Một bộ phận chịu trách nhiệm tưới nước, bộ phận khác – di chuyển cây. Ngoài ra, cũng còn có các module bổ sung có thể nâng đỡ các phần mong manh của cây cối, chăm sóc cho các bộ phận cây bị dập nát hư hỏng và thậm chí tạo ra vi khí hậu nhất định như tăng độ ẩm xung quanh cây cối.
Chương trình Flora ROBOTICA được duy tri ở chế độ thử nghiệm trong một năm và hiện giờ dự án đã vượt ra khỏi giai đoạn thử nghiệm kín. Theo các tác giả, mức độ linh hoạt cao của hệ thống cho phép thay đổi quá trình trang trí không gian nội thất trong nhà và ngoài trời, nhờ tạo ra nhiều biến thể: từ hoa vườn treo khoe hương sắc đến trang trí nội thất theo phong cách "công nghệ cao".
Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.