Thử nghiệm thành công phương pháp nung nóng hạt nano vàng để đốt cháy khối u

Phương pháp đốt cháy các tế bào ung thư bằng cách nung nóng các hạt nano vàng là phương pháp hữu ích khi không thể phẫu thuật cắt bỏ khối u - Ảnh: Depositphotos.com
Theo báo Rossijskaja gazeta, các nhà khoa học ở Trung tâm khoa học Krasnoyarsk thuộc Chi nhánh Siberi Viện Hàn lâm khoa học Nga đã thử nghiệm thành công phương pháp đốt cháy các tế bào ung thư bằng cách sử dụng hạt nano vàng và hiệu ứng nhiệt.

Điều quan trọng là kết quả thử nghiệm cho thấy các mô ung thư bị chết và những mô lành mạnh vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Đương nhiên phương pháp hiện mới chỉ được thử trên chuột. Hóa ra việc chuyển các hạt nano vàng tới tế bào ung thư rồi chiếu xạ thêm bằng ánh sáng màu xanh lục đã làm các hạt trong một vùng được xác định bị nung nóng lên. Các hạt hấp thụ bức xạ làm các tế bào ung thư bị nung nóng lên rồi chết. Trong quá trình phát triển phương pháp, có sự cộng tác của đội ngũ khoa học đa ngành: vật lý, hóa học, sinh vật học, bác sĩ, toán học và các kỹ sư.

Lợi thế quan trọng của phương pháp đốt cháy các tế bào ung thư bằng cách nung nóng các hạt nano vàng là phương pháp hữu ích khi không thể phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.