Thiết bị lưu trữ dữ liệu ngày càng chú trọng việc bảo mật

Trước đây, các thiết bị lưu trữ di động thường nhắm đến việc nâng cao dung lượng hay tốc độ truy xuất. Nhưng vào lúc này, ngoài 2 yếu tố trên thì một khía cạnh được đặc biệt quan tâm là tính bảo mật cao. Bảo mật dữ liệu trước tin tặc hay gián điệp là vấn đề sống còn của các công ty hiện nay.

Các tổ chức ngày nay tiêu tốn nhiều triệu USD mỗi năm cho hệ thống an ninh để phòng thủ trước các hacker và các mối đe dọa từ bên ngoài. Đối với nhiều tổ chức, lộ trình bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ di động vướng phải nhiều lý do mà chưa thể tiến hành, bất chấp hiểm họa thất thoát thông tin do sử dụng thiết bị kém bảo mật.

Các trường hợp được ghi nhận cũng cho thấy các lỗ hổng an ninh từ thiết bị lưu trữ USB thường là hậu quả của sự sơ suất (thất lạc thiết bị) cùng với sự vi phạm chính sách bảo mật hơn là hữu ý. Nói cách khác, người dùng một chiếc thẻ nhớ USB không có chức năng mã hóa bảo mật luôn tiềm tàng một lỗ thủng ngay trong túi của mình.

Nhiều công ty gần đây đưa ra thông báo về việc cấm sử dụng thiết bị lưu trữ di động nhằm "giảm tối đa thiệt hại tài chính và danh tiếng do các thiết bị lưu trữ di động bị gửi nhầm, mất hoặc sử dụng sai mục đích".

Việc cấm đoán nhân viên sử dụng USB có vẻ là giải pháp dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra hạn chế đối với năng suất và làm suy giảm hiệu quả công việc. Lực lượng lao động di động ngày nay có nhiều mục đích sử dụng một cách hợp pháp các thiết bị lưu trữ như vậy.

Trước đây, việc cấm sử dụng ổ USB đã từng diễn ra. Tuy nhiên, thành công là rất ít ỏi. Hầu hết các đợt cấm cuối cùng cũng chết yểu. Thay vào đó, các công ty chủ yếu tập trung vào sử dụng các ổ USB mã hóa. Những giải pháp như vậy đã giúp các doanh nghiệp lớn cũng như nhỏ chuyển dữ liệu di động một cách an toàn và tự tin suốt nhiều năm qua.

Mã hóa là một trung những phương thức bảo vệ đáng tin cậy nhất, đặc biệt là trong các trường hợp dính dáng tới dữ liệu mật, dữ liệu nhạy cảm. Các ổ USB mã hóa là giải pháp sản phẩm bảo mật và là một trụ cột quan trọng trong chiến lược phòng chống mất mát dữ liệu toàn diện (DLP).

Các chuyên gia của hãng sản xuất thiết bị lưu trữ dữ liệu di động hàng đầu thế giới Kingston cho rằng, những doanh nghiệp và các tổ chức nên khuyến cáo người lao động của mình chỉ sử dụng ổ USB mã hóa, bởi điều đó sẽ giúp kết hợp giữa những ưu thế nâng hiệu quả công việc nhờ cho phép sử dụng ổ USB và khả năng bảo vệ dữ liệu ngay trên đó. Các loại ổ USB mã hóa được thiết kế để bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm nhất, nhờ các giao thức và quy định bảo mật nghiêm ngặt bậc nhất.

Trong một buổi giới thiệu mới đây, Kingston cho biết giải pháp tiện lợi mới nhất cho những người làm việc từ xa có nhu cầu bảo mật trên các thiết bị ổ cứng SSD UV500 và USB bảo mật IronKey với khả năng tương thích các phần mềm DLP, tích hợp phần mềm Endpoint Management giúp tự động mã hóa giữ liệu mà người dùng không cần phải thao tác nhiều. Với sản phẩm USB bảo mật nếu người dùng nhập sai mật mã quá 10 lần dữ liệu bên trong sẽ tự hủy.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.