Hà Lan phát triển xe điện bằng rác thải nhựa tái chế

Xe concept Luca của Hà Lan chứng minh khả năng sử dụng chất thải bị coi là vô dụng thải vào đại dương gây hại cho môi trường - Ảnh: TU/ecomotive
Chiếc xe concept Luca do các kỹ sư Hà Lan phát triển là chiếc xe điện thể thao nhỏ gọn, có khung gầm xe sử dụng composite mà thành phần gồm cả các chất tái chế từ rác thải nhựa ở đại dương và khung xe là nhôm tái chế.

Theo New Atlas, một nhóm chuyên gia từ Đại học Kỹ thuật Eindhoven (Hà Lan) tuyên bố rằng họ sẽ chế tạo chiếc xe concept Luca. Đó sẽ là chiếc xe điện thể thao nhỏ gọn, có khung gầm xe sử dụng composite mà thành phần gồm cả các chất tái chế từ rác thải nhựa ở đại dương.

Dự án mới của nhóm chuyên gia Hà Lan là chiếc xe concept Luca nhằm chứng minh khả năng sử dụng chất thải bị coi là vô dụng thải vào đại dương gây hại cho môi trường. Các chuyên gia muốn sử dụng càng nhiều chất thải càng tốt trong quá trình chế tạo xe Luca.

Phần chính của khung xe, như các nhà phát triển lưu ý, sẽ được làm bằng vật liệu composite, đặc biệt là nhựa polyethylene terephthalate và polypropylene tái chế. Thậm chí, các khung phía trước và phía sau cũng sẽ được làm bằng nhôm tái chế.

Theo kế hoạch, Luca sẽ là một chiếc xe điện có 2 động cơ với tổng công suất 15 kilowatt và 6 đơn vị pin. Theo dự kiến, chiếc xe có cabin với hai chỗ ngồi và các chỉ số được chiếu lên kính chắn gió để giúp điều hướng.

Nhóm thiết kế chế tạo dự kiến ​​sẽ hoàn thành công việc vào tháng 6 năm nay.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.