Người giàu nhất hành tinh kiếm 13 tỉ USD một ngày, tài sản vợ cũ tăng thêm 4,6 tỉ USD

Jeff Bezos và vợ cũ Mackenzie Bezos
Trong khi hàng triệu người thất nghiệp và hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản vì COVID-19, Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới và là Giám đốc điều hành Amazon - lập kỷ lục khi kiếm 13 tỉ USD một ngày.

Theo Bloomberg, khối tài sản ròng ước tính của Jeff Bezos tăng thêm 13 tỉ USD, lên 189,3 tỉ USD, vào ngày 20.7 vừa qua. Đó là sự gia tăng lớn nhất trong một ngày kể từ chỉ số Bloomberg Billionaires Index được thiết lập cách đây 8 năm, vào 2012.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20.7, cổ phiếu Amazon tăng 7,9% giúp tài sản của Jeff Bezos tăng mạnh.

Cổ phiếu Amazon đã tăng khoảng 73% kể từ đầu năm đến nay nhờ nhu cầu mua sắm trực tuyến và sử dụng dịch vụ đám mây của người dùng cùng doanh nghiệp tăng mạnh trong đại dịch COVID-19. Riêng tài sản Jeff Bezos đã tăng thêm 74,4 tỉ USD kể từ đầu 2020.

Trong khoảng thời gian đó, Amazon bị cáo buộc đối xử tệ với đội ngũ công nhân vì trả lương quá thấp, bắt làm việc quá sức để đáp ứng nhu cầu mua hàng cao nhưng không có chế độ thưởng hợp lý, trấn áp công đoàn, không đảm bảo an toàn chống dịch do nhân viên thiếu đồ bảo hộ. Rộ tin có 1.600 nhân viên hãng này mắc COVID-19. Dù vậy, Amazon tuyệt nhiên không công bố số ca mắc bệnh.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4.2020 bởi Viện nghiên cứu chính sách cho thấy, tài sản của 34 trong số 170 tỉ phú giàu nhất nước Mỹ tăng hàng chục triệu USD trong đại dịch COVID-19, điển hình là Jeff Bezos, Elon Musk (CEO của Tesla và SpaceX), Eric Yuan (người sáng lập Zoom), Steve Ballmer (cựu CEO Microsoft), John Albert Sobrato (ông trùm bất động sản tại Thung lũng Silicon).

Jeff Bezos lập kỷ lục khi kiếm được 13 tỉ USD vào hôm qua.

Báo cáo cũng lưu ý rằng sự gia tăng tài sản của Jeff Bezos là chưa từng có trong lịch sử tài chính hiện đại và thay đổi rất nhiều theo từng ngày. Từ ngày 1.1 đến 15.4.2020, tài sản của ông tăng thêm 25 tỉ USD.

Trong khi các ông trùm công nghệ kiếm tiền tốt, nhiều tỉ phú thuộc ngành nghề khác có khả năng mất toàn bộ tiền trong đại dịch COVID-19.

Bloomberg cho biết cổ phiếu Amazon tăng vào 20.7 giúp tài sản Mackenzie Bezos (vợ cũ của Jeff Bezos) tăng khoảng 4,6 tỉ USD, giúp bà trở thành người giàu thứ 13 trên thế giới và là người phụ nữ giàu thứ hai, chỉ đứng sau Françoise Bettencourt Meyers - cháu gái của nhà sáng lập L'Oréal và thừa kế hãng mỹ phẩm này.

Không giống như chồng cũ của mình – làm giàu bằng đạp lên tất cả, Mackenzie Bezos cam kết quyên góp một nửa tài sản cho từ thiện.

Cũng theo Bloomberg, tài sản của Elon Musk tăng từ 46,9 tỉ USD lên 74,5 tỷ USD kể từ đầu năm. Trong khi tài sản Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg tăng thêm 14,8 tỉ đô la, lên 93,1 tỉ USD, còn Steve Ballmer tăng thêm 18 tỉ USD, lên 76,1 tỉ USD.

Chuyện người giàu nhất thế giới: Truyền cảm hứng hay bài học làm giàu bằng đạp lên tất cả? Xem chi tiết tại đây.

Xem thêm: Bill Gates hé lộ nước châu Á có thể cung cấp vắc xin COVID-19 cho toàn thế giới

Tổng thống Trump không tin COVID-19 biến mất nếu toàn dân đeo khẩu trang 4-8 tuần tới

Xem video của Tổng thống Trump với nhạc nền Linkin Park bị Twitter xóa vì bản quyền

Tổng thống Trump chạy quảng cáo Facebook, Instagram kêu gọi cấm TikTok

CEO Facebook chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump vì phản ứng với COVID-19

TikTok dừng cuộc đàm phán với Chính phủ Anh sau lệnh cấm Huawei

Sau Ấn Độ và Mỹ, TikTok lâm nguy ở Úc vì bị bóc mẽ nói dối

Thủ thuật tránh TikTok và các ứng dụng âm thầm ngốn tiền 3G/4G

TikTok bị cấm ở Mỹ vì hàng ngàn người dùng chơi khăm Tổng thống Donald Trump'

TikTok, Viber, Tinder và hàng ngàn ứng dụng gặp sự cố do Facebook

TikTok thanh minh kém thuyết phục, nguy cơ bị cấm ở Mỹ tăng cao

Bị Trung Quốc bắt gỡ hơn 2.500 game khỏi App Store, Apple mất 7.880 tỉ đồng

Hacker không chiếm được tài khoản Tổng thống Donald Trump để lừa đảo, vì sao?

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.