Tổng thống Trump tạo tài khoản trên đối thủ của TikTok, đăng video chế nhạo Joe Biden

Vừa tạo tài khoản trên Triller, Tổng thống Trump đăng video chế nhạo ông Joe Biden.
Tổng thống Donald Trump vừa tạo tài khoản trên Triller, ứng dụng chia sẻ video ngắn được xem là đối thủ của TikTok ở Mỹ.

Theo tìm hiểu của người viết, tài khoản Tổng thống Trump trên Triller (@donaldjtrump) có hơn 3.300 người theo dõi. Tính đến thời điểm viết bài, video Tổng thống Trump thông báo đã có tài khoản Triller và kêu gọi mọi người theo dõi ông thu hút hơn 955.000 lượt xem.

Tài khoản của Tổng thống Trump trên Triller hiện có hơn 3.300 follow cùng ba video, trong đó có hai video chế nhạo ông Joe Biden.

Trong video này, ông Trump tự tin nói “Tôi là người chuyên nghiệp về công nghệ” và “không ai có thể làm được như tôi”.

Ở hai video khác đăng lên tài khoản này, Tổng thống Trump nói "Joe Biden không có ý tưởng gì cả" và chế nhạo ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ.

Trong vài tuần gần đây, khi chính quyền Trump tiếp tục đẩy mạnh việc chống lại TikTok ở Mỹ, Triller là một trong số những ứng dụng chia sẻ video ngắn có lượng người dùng tăng mạnh nhất với hơn 700.000 lượt tải xuống trong tháng qua.

Tháng 4.2020, TikTok cho biết đã đạt 2 tỉ lượt tải xuống trên toàn cầu, với 315 triệu lượt tải xuống chỉ trong quý đầu tiên năm 2020.

Triller ra mắt trước TikTok hai năm (vào 2015) và người đồng sở hữu ứng dụng này, ông Ryan Kavanaugh nói với CNBC rằng họ tự coi mình là “phiên bản người lớn” của TikTok với nội dung “mạo hiểm hơn một chút”.

Hôm 14.8, Tổng thống Trump đã ban hành lệnh hành pháp buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi bộ phận TikTok hoạt động ở Mỹ trong 90 ngày nữa.

Là công ty mẹ của TikTok, ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và bị chính quyền Trump nghi ngờ có thể chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ cho Chính phủ Trung Quốc, song họ phủ nhận điều này.

Hôm 6.8, ông Trump đã ban hành lệnh hành pháp cấm mọi giao dịch của Mỹ với ByteDance để “giải quyết tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan đến công nghệ và chuỗi cung ứng dịch vụ thông tin, liên lạc".

Microsoft đã đàm phán với ByteDance để mua lại TikTok ở Mỹ - thương vụ mà Bill Gates gọi là “chén rượu độc”. Đại gia công nghệ Mỹ cho biết sẽ cố ​hoàn thành các thỏa thuận không muộn hơn ngày 15.9.

Rộ tin Twitter cũng quan tâm đến việc mua lại TikTok.

Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Donald Trump cho biết có thể gây áp lực lên nhiều công ty Trung Quốc khác sau TikTok, chẳng hạn khổng lồ công nghệ Alibaba.

Khi được hỏi liệu có những công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc nào khác mà ông đang xem xét ra lệnh cấm, chẳng hạn như Alibaba, Tổng thống Trump trả lời: "Phải, chúng tôi đang xem xét những thứ khác".

Xem thêm: Ông Trump không lo Apple bị cấm bán iPhone ở Trung Quốc, bắt ByteDance thoái vốn khỏi TikTok

Sợ không thể nhận lương, nhân viên người Mỹ của TikTok kiện chính quyền Trump

Facebook thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ video ngắn riêng khi TikTok lâm nguy

Các nhà sáng tạo video hé lộ bí kíp kiếm 93 tỉ đến 116 tỉ đồng từ TikTok

Chính quyền Trump yêu cầu tòa bác đơn kiện của Facebook, Google, Twitter

Mặc ông Trump cấm WeChat, Tencent nói Mỹ chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu

Báo Anh: Vsmart, Oppo, ZTE đua ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Bị WSJ bóc mẽ theo dõi người dùng, TikTok thất thế khi kiện chính quyền Trump

Mất 66 tỉ USD vì lệnh cấm của ông Trump, Tencent được khuyên kiện Chính phủ Mỹ

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.