Ngân hàng ngăn hacker chiếm đoạt 30 tỉ đồng của một CLB bóng đá

Một câu lạc bộ Premier League tiến gần đến việc bị hacker chiếm đoạt 1 triệu bảng (gần 30 tỉ đồng) trong cuộc đàm phán chuyển nhượng cầu thủ, nếu không có sự can thiệp từ ngân hàng.

Theo Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), nhờ sự can thiệp của ngân hàng mà câu lạc bộ Premier League (Ngoại hạng Anh) giấu tên đã ngăn được hành vi trộm cắp từ hacker.

Đó là một trong những sự cố điển hình cho thấy thể thao cần cải thiện an ninh mạng.

Paul Chichester, Giám đốc điều hành NCSC cho biết: "Tác động của tội phạm mạng kiếm tiền trong ngành này là rất thật".

Báo cáo mới từ NCSC cho biết địa chỉ email của giám đốc điều hành câu lạc bộ Premier League này đã bị hack trong một cuộc đàm phán chuyển nhượng cầu thủ, dẫn đến nỗ lực đánh cắp 1 triệu bảng Anh.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng một câu lạc bộ Anh bị các tin tặc tấn công, cắt đứt hệ thống an ninh, chặn các cửa quay và gần như dẫn đến việc hoãn trận đấu.

Ở tình huống khác, một thành viên của đội ngũ nhân viên tại trường đua mất 15.000 bảng Anh sau khi cố gắng mua thiết bị vệ sinh từ một phiên bản giả của eBay.

Về chuyện trên, Sir Hugh Robertson, Chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh, nói: "Báo cáo này là bước quan trọng đầu tiên giúp các tổ chức thể thao hiểu rõ hơn về mối đe dọa và nêu bật các bước nên thực hiện để cải thiện các hoạt động an ninh mạng".

Ramon Olorunwa Abbas khoe cuộc sống xa hoa trước khi bị bắt

Hôm 6.7 vừa qua, báo Anh đưa tin Ramon Olorunwa Abbas, hacker 37 tuổi người Nigeria, phải đối mặt với án tù 20 năm sau khi bị dẫn độ từ Dubai đến Mỹ vì thực hiện các vụ lừa đảo qua email (BEC) nhắm vào một câu lạc bộ Premier League, một ngân hàng nước ngoài và một công ty luật Mỹ.

Ramon Olorunwa Abbas là tội phạm mạng có âm mưu rửa tiền hàng trăm triệu USD từ các vụ lừa đảo qua email và các trò lừa khác nhắm vào một số tổ chức trên thế giới. Trong đó, câu lạc bộ Premier League là mục tiêu mà hắn định đánh cắp 100 triệu bảng Anh.

Cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) hé lộ Abbas sở hữu cuộc sống xa hoa, sang chảnh nhờ là một trong những người lãnh đạo mạng lưới xuyên quốc gia về các cuộc xâm nhập máy tính, lên các kế hoạch lừa đảo và rửa tiền trên khắp thế giới.

Ngoài việc nhắm vào CLB Premier League, Abbas còn nỗ lực rửa tiền14,7 triệu USD đánh cắp từ một tổ chức tài chính nước ngoài vào tháng 2.2019 và khoảng 922.857 USD hồi tháng 10.2019 từ một công ty luật có trụ sở tại New York thông qua vụ lừa đảo bằng email.

Xem thêm: TikTok bán mình cho người Mỹ để tránh lệnh cấm, chính quyền Trump thích điều này?

Sợ Tổng thống Trump cấm, TikTok hứa tạo thêm 10.000 việc làm ở Mỹ, trả lương cao

TikTok dừng cuộc đàm phán với Chính phủ Anh sau lệnh cấm Huawei

Sau Ấn Độ và Mỹ, TikTok lâm nguy ở Úc vì bị bóc mẽ nói dối

Thủ thuật tránh TikTok và các ứng dụng âm thầm ngốn tiền 3G/4G

Sau Ấn Độ và Mỹ, TikTok lâm nguy ở Úc vì bị bóc mẽ nói dối

Thủ thuật tránh TikTok và các ứng dụng âm thầm ngốn tiền 3G/4G

TikTok bị cấm ở Mỹ vì hàng ngàn người dùng chơi khăm Tổng thống Donald Trump'

Mỹ tố Trung Quốc che giấu 2 điệp viên trộm nghiên cứu vắc xin COVID-19, hack toàn cầu

Coinbase chặn hacker kiếm thêm 6,5 tỉ đồng từ vụ chiếm 130 tài khoản Twitter

Hacker không chiếm được tài khoản Tổng thống Donald Trump để lừa đảo, vì sao?

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.