Kỳ lạ ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa cầu cao tốc ở Trung Quốc

Ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa tuyến đường giao thông 4 làn xe - Ảnh: Guangzhou Daily
Hình ảnh trong video cho thấy một căn nhà nằm giữa 2 nhánh của cây cầu Haizhuyong mới khánh thành ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Theo truyền thông địa phương, chủ sở hữu đã từ chối bán căn nhà trong suốt một thập kỷ và không chịu nhận tiền bồi thường cho việc phá dỡ nó.

Kênh truyền hình Quảng Đông cho biết, ngôi nhà một tầng này có diện tích 40 m2, nằm lọt thỏm trong khoảng đất giữa tuyến đường giao thông 4 làn xe. Chủ sở hữu căn nhà họ Liang cho biết bà không đồng ý chuyển đi vì chính phủ không cấp cho bà một nơi ở với vị trí lý tưởng. Liang nói rằng bà rất vui khi giải quyết sự việc như vậy và không bận tâm đến những gì người khác nghĩ về mình.

"Bạn có thể nói môi trường xung quanh ngôi nhà thật tệ, nhưng tôi lại cảm thấy nó yên tĩnh, dễ chịu và thoải mái", bà Liang nói.

Bà cũng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Pear Video rằng chính phủ đã đề xuất chỗ ở thay thế bên cạnh một nhà xác và đó là lý do tại sao bà chưa chuyển đi.

Ngôi nhà một tầng có diện tích 40 m2 - Ảnh: Guangzhou Daily

Chính quyền quận Hải Châu cho biết các quan chức đã lên kế hoạch giải tỏa khu đất trên đường Huandao vào năm 2010 để xây cầu Haizhuyong. Các nhà chức trách khẳng định đã đề nghị cho người dân nhiều nơi ở khác nhau cũng như các chính sách bồi thường tiền mặt, nhưng bà Liang đều từ chối.

Được biết, bà Liang là người duy nhất trong tổng số 47 hộ gia đình và 7 công ty vẫn còn sống ở đó. Theo chính quyền địa phương, các kỹ sư đã nghiên cứu kỹ vấn đề an toàn trước khi xây các làn cầu vòng qua ngôi nhà.

Minh Đăng (theo The Sun)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.