Cựu giám đốc Disney từ chức CEO TikTok trước áp lực của chính quyền Trump

Kevin Mayer từ chức sau hơn 100 ngày làm CEO TikTok
Hơn 100 ngày sau khi nhận chức Giám đốc điều hành TikTok, Kevin Mayer đã tuyên bố từ chức.

Ông Kevin Mayer (56 tuổi, người Mỹ) vừa tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành TikTok sau một thời gian công ty con của Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) bị chính quyền Tổng thống Trump "đánh tơi tả" với lời cáo buộc đe dọa an ninh quốc gia và chia sẻ dữ liệu người dùng cho Chính phủ Trung Quốc.

Hôm 6.8, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu TikTok, với lý do đe dọa an ninh quốc gia. Hôm 14.8, ông Trump ban hành sắc lệnh buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok ở Mỹ trong 90 ngày nữa.

Hôm 24.8, TikTok chính thức gửi đơn kiện, chỉ trích chính quyến Mỹ phớt lờ nỗ lực giải quyết bất đồng và chính trị hóa vấn đề. “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động để tự bảo vệ quyền lợi”, TikTok viết.

Từng là Giám đốc điều hành mảng nội dung phát trực tuyến của Walt Disney trước khi gia nhập TikTok, Kevin Mayer chia sẻ với nhân viên trong thư chia tay rằng sự thay đổi trong cấu trúc công ty khiến ông phải từ chức.

"Trong vài tuần qua, môi trường chính trị đã thay đổi rất nhanh và tôi đã phải nhìn nhận xem sự thay đổi cấu trúc công ty nào sẽ là cần thiết. Điều đó sẽ có tác động gì tới chức vụ quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ. Trong hoàn cảnh này, khi chúng ta đang chờ đợi một giải pháp thật sớm, tôi rất buồn phải thông báo với mọi người rằng tôi đã quyết định rời công ty với trái tim nặng nề", ông Kevin Mayer viết.

Ông Kevin Mayer tiết lộ bà Vanessa Pappas, Tổng giám đốc TikTok khu vực Bắc Mỹ sẽ tạm thời nắm giữ vị trí điều hành công ty.

Bà Vanessa Pappas tạm thay Kevin Mayer làm CEO TikTok

Sau khi nhận chức CEO TikTok vào giữa tháng 5.2020, Kevin Mayer liên tiếp nhận thông tin bất lợi từ chính quyền Trump và không lường trước được những diễn biến phức tạp khi quan hệ Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng.

Về quyết định từ chức CEO của Kevin Mayer, TikTok cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng những biến động về chính trị trong vài tháng qua đã làm nhiệm vụ của Kevin​ Mayer thay đổi hoàn toàn và chúng tôi tôn trọng quyết định của ông. Chúng tôi cảm ơn ông ấy đã dành thời gian làm việc tại công ty và chúc ông luôn khỏe mạnh".

Hồi cuối tháng 7.2020, Kevin Mayer cho rằng dịch vụ Instagram Reels của Facebook là sản phẩm bắt chước. Không những thế, Kevin Mayer cáo buộc Facebook cố gắng hủy diệt TikTok ở Mỹ bằng cách bôi nhọ họ qua các cuộc tấn công ác ý.

Xem thêm: CDC đưa ra khuyến nghị gây sốc về xét nghiệm COVID-19, chính quyền Trump bị lên án

Netflix từ chối mua TikTok, chây ì không chịu nộp thuế ở Việt Nam

YouTube tự động xóa gần 11 triệu video vào quý 2: Việt Nam đứng đâu trong danh sách đen?

Microsoft Word thêm tính năng chuyển bản ghi âm, file âm thanh thành văn bản

Chuyên gia hé lộ thông tin hấp dẫn về iPhone có thể gập lại

Một phụ nữ lây COVID-19 cho 56 người ở cửa hàng Starbucks, 4 nhân viên thoát nạn

Google âm thầm bổ sung tính năng video ngắn tương tự TikTok

Hàng trăm ngàn người chấm 1 sao ứng dụng của Tổng thống Trump trả thù cho TikTok

CEO Facebook tác động, chính quyền Trump đánh TikTok lên bờ xuống ruộng

Người Tây Tạng tị nạn tại Ấn Độ dùng WeChat chat với người thân ở quê dù bị Trung Quốc giám sát

Đài Loan chống công ty Trung Quốc, bắt Taobao của Alibaba đăng ký lại hoặc rời đi

Chính quyền Trump trấn an Apple về lệnh cấm WeChat, Tencent kiếm được 37 tỉ USD

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.