CEO Facebook không biết khi nào nhân viên trở lại công ty, thất vọng với Mỹ vì COVID-19

Mark Zuckerberg nói không biết khi nào nhân viên Facebook có thể quay lại văn phòng và gọi phản ứng của Chính phủ Hoa Kỳ với coronavirus là "đáng thất vọng"

Trong cuộc nói chuyện với các nhà phân tích sau khi công bố kết quả tài chính quý 2/2020 của Facebook, Mark Zuckerberg đã thảo luận về phản ứng của Mỹ với coronavirus mà ông mô tả là "đáng thất vọng".

Vì coronavirus vẫn bùng phát mạnh ở nhiều nơi trên nước Mỹ, Mark Zuckerberg nói Facebook vẫn chưa thể đưa nhân viên trở lại văn phòng.

"Nhìn về phía trước, tôi nghĩ phần còn lại của năm nay sẽ lại không thể đoán trước được. Từ góc độ sức khỏe, với COVID-19 đang phát triển nhanh chóng ở Mỹ, hiện không biết khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể quay lại văn phòng”, CEO Facebook cho hay.

"Thật đáng thất vọng vì dường như Mỹ có thể tránh được việc bùng phát COVID-19 hiện tại trong trường hợp chính phủ của chúng tôi xử lý việc này tốt hơn", Zuckerberg nói thêm.

Hôm 16.7 vừa qua, CEO Facebook từng nói điều tương tự với tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Bệnh dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ và là cố vấn y tế Nhà Trắng, rằng sự bùng phát COVID-19 ở Mỹ hiện tại là "có thể tránh được".

Tính đến thời điểm viết bài, Mỹ có tổng cộng 4.638.288 ca mắc COVID-19 với 155.371 người chết và 2.286.476 trường hợp khỏi bệnh.

Trụ sở Facebook ở thành phố Menlo Park, quận San Mateo, tiểu bang California, Mỹ

Facebook ban đầu lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng vào ngày 6.7 vừa qua. Google cũng chọn 6.7 là ngày trở lại văn phòng của mình, nhưng sự gia tăng các ca bệnh COVID-19 ở California (Mỹ) khiến họ lùi việc mở cửa trở lại.

Google ban đầu cho biết các văn phòng tại Mỹ của họ sẽ đóng cửa cho đến ít nhất ngày 7.9. Song đầu tuần này, Google tuyên bố sẽ kéo dài chính sách làm việc ở nhà đến tháng 6.2021. Tương tự Google, Apple định mở cửa công ty trở lại từ mùa thu này nhưng nay phải dời đến đầu năm 2021.

Facebook, Google, Apple và Amazon đều báo cáo thu nhập quý 2/2020 tốt hơn mong đợi. Cổ phiếu Facebook đã tăng 8% sau khi doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng của công ty trong quý 2/2020 vượt kỳ vọng.

Bất chấp khủng hoảng kinh tế do coronavirus và việc bị khoảng 1.100 công ty lớn nhỏ từ bỏ quảng cáo, Facebook báo doanh thu tăng 11% trong quý 2/2020.

Doanh thu quảng cáo của Facebook tăng 10% lên 18,3 tỉ USD. Thu nhập ròng của Facebook đạt 5,2 tỉ USD, tương đương 1,80 USD/cổ phiếu. Số người dùng Facebook cũng tăng lên 2,7 tỉ.

Dù vậy, Facebook đang đối mặt với sự giám sát của Chính phủ Hoa Kỳ vì vấn đề chống độc quyền.

Hôm 29.7, Mark Zuckerberg cùng với Tim Cook (CEO Apple), Sundar Pichai (CEO Google) và Jeff Bezos (CEO Amazon) phải điều trần trước Hạ viện Mỹ về vấn đề chống độc quyền trong khoảng 5 giờ rưỡi.

Mark Zuckerberg phải trình bày về cách phân phối nội dung thù địch, sai sự thật và các chính sách về dữ liệu người dùng, trả lời trước cáo buộc mua lại các công ty nhỏ để sở hữu các tính năng hấp dẫn khiến chúng không thể xuất hiện trên nền tảng của đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Sợ Facebook cướp nhân tài, TikTok tăng quỹ lên 2 tỉ USD cho nhà sáng tạo video

Trung Quốc chỉ trích Anh vì cấm mạng 5G của Huawei, can thiệp vấn đề ở Hồng Kông

CEO TikTok: 'Facebook tấn công ác ý để chúng tôi bị cấm ở Mỹ, ra sản phẩm bắt chước'

Hãng cấm bay 100 người không đeo khẩu trang, cố vấn y tế Nhà Trắng gợi ý đeo thứ khác

CEO Google, Apple, Facebook, Amazon ở phiên điều trần lịch sử: Ai trả lời nhiều nhất và nói gì?

Google trả hàng tỉ USD mỗi năm cho Apple, muốn thành bá chủ tìm kiếm trên smartphone Samsung

Sau Ấn Độ và Mỹ, Nhật xem xét cấm TikTok cùng các ứng dụng Trung Quốc

Instagram trả hàng trăm ngàn USD lôi kéo người dùng TikTok đến với Reels

Ấn Độ xem xét cấm thêm 275 ứng dụng Trung Quốc, có game 50 triệu người chơi

Tổng thống Trump thanh minh khi bị Twitter bị xóa tweet đưa thông tin sai về COVID-19

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.