Cần Thơ: Chồng tố vợ cũ mạo danh Facebook của vợ mới để hạ uy tín, gài bị phạt

Cơ quan chức năng xác định bình luận tiêu cực trên là của bà D. - Ảnh: V.Đ
Bà D. bị tố lập Facebook, lấy hình ảnh của bà N. là vợ mới của chồng cũ rồi đăng bài, bình luận tiêu cực về dịch COVID-19 nhằm mục đích hạ uy tín, danh dự của bà N.

Ngày 11.8, Công an Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ cho biết đã xác minh được người sử dụng tài khoản Facebook bình luận tiêu cực về dịch bệnh COVID-19, gây bức xúc trong dư luận.

Thời gian qua, người dùng Facebook rất phẫn nộ về nội dung bình luận của tài khoản Huynh Nhu Nguyen liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, tài khoản này viết: “Chết càng nhiều càng tốt, dân vn (Việt Nam) đông quá chết càng nhiều càng tốt. Tất cả các tỉnh thành corona chết càng nhiều càng vui” dưới bài viết “Bệnh nhân thứ 2 tại Việt Nam tử vong do bị nhiễm COVID-19”.

Nội dung bình luận cực đoan trên đã thu hút rất đông cộng đồng mạng vào bình luận, phản ứng mạnh mẽ. Sau đó, tài khoản Facebook này xóa hết nội dung bình luận và đổi tên tài khoản thành Huynh Nhu Le. Nắm thông tin ban đầu, Công an Q.Cái Răng phối hợp với Sở TT-TT TP.Cần Thơ vào cuộc xác minh, tiến hành làm việc với ông Nguyễn Văn T. (SN 1977, ngụ P.Thường Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) là người đứng tên tài khoản Facebook Huynh Nhu Nguyen.

Ông T. cho biết tài khoản Facebook này do bà Dương Ngọc D. (SN 1982) là vợ trước của ông đã ly hôn 7 năm trước lập ra. Bà D. lấy hình ảnh của bà Lê Hồng N. (SN 1988, là vợ của ông T. hiện nay), để đăng bài viết, bình luận nội dung cực đoan trên, nhằm tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà N.

Ông T. sau đó đã làm đơn gửi Sở TT-TT TP.Cần Thơ đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà D. Hiện bà D. không có mặt tại TP.Cần Thơ mà đang sinh sống tại TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Cơ quan chức năng TP.Cần Thơ đang phối hợp để xử lý bà D. theo quy định của pháp luật.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.