Techfest 2017 - địa chỉ tiềm năng cho phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sự kiện sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11 - Ảnh: minh họa
Điểm nhấn của Techfest 2017 là đặt mục tiêu cộng đồng khởi nghiệp quốc tế biết đến Việt Nam như một địa chỉ tiềm năng cho việc phát triển khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo (ĐMST); kết nối các hệ thống khởi nghiệp ĐMST trong phạm vi Việt Nam, các tỉnh thành… để có hệ sinh thái tương đối đồng nhất.

Giới thiệu về Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam – Techfest Vietnam 2017 trong buổi Họp báo Thường kỳ quý 3 của Bộ KH&CN, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN cho biết, năm nay, ngày hội dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 11.2017. Techfest 2017 không chỉ được tổ chức trong 2 ngày mà bao gồm một chuỗi sự kiện trước đó.

Theo ông Quất, điểm nhấn của Techfest 2017 là đặt mục tiêu cộng đồng khởi nghiệp quốc tế biết đến Việt Nam như một địa chỉ tiềm năng cho việc phát triển khởi nghiệp dựa trên ĐMST; kết nối các hệ thống khởi nghiệp ĐMST trong phạm vi Việt Nam, các tỉnh thành… để có hệ sinh thái tương đối đồng nhất. Thay vì đưa ra những startup đã có thì Techfest 2017 hướng tới việc gọi vốn, khách hàng chính là các nhà đầu tư quốc tế, để startup được giao lưu.

BTC của Techfest 2017 hướng tới lựa chọn các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp có hàm lượng trí tuệ, khoa học cao, mô hình kinh doanh sáng tạo, có khả năng tăng trưởng nhanh, dễ dàng hội nhập toàn cầu. Dự kiến sự kiện sẽ được tổ chức theo các lĩnh vực nhà đầu tư quốc tế quan tâm là ứng dụng công nghệ, đặc biệt là công nghệ mới trong nông nghiệp, y tế… và các công nghệ mới theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (Internet vạn vật), thương mại điện tử…

Bên cạnh đó, Techfest cũng có mục tiêu xây dựng cộng đồng khởi nghiệp, các tổ chức mạo hiểm, tổ chức hỗ trợ kinh doanh, các cơ sở làm việc chung… tạo ra các làng kết nối cộng đồng khởi nghiệp. Năm nay, các đối tác tham dự đến từ Israel, Singapore, Phần Lan, Mỹ và một số nước trong khu vực.

Theo kế hoạch, trong Quý IV, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách pháp luật về KH&CN. Đồng thời, tổ chức các hoạt động, sự kiện theo kế hoạch: Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh Vùng Đông Nam Bộ; Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam – Techfest Vietnam 2017; Sự kiện ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017; Hội nghị đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 01.11.2012 của Hội nghị Trung ương 6 Khóa XI; Hội nghị toàn quốc về thông tin, thống kê KH&CN; Kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn hóa quốc tế; Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2017…

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.