Tai nghe nhạc với bộ lọc không khí tích hợp

Sơ đồ tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp của công ty Dyson - Ảnh: Công ty Dyson
Để khắc phục những hậu quả của không khí ô nhiễm nơi đô thị, công ty Dyson đã phát triển loại tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp và đã được Cơ quan sở hữu trí tuệ của Anh cấp bằng sáng chế.

Theo Engadget, nếu chúng ta sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chúng ta sẽ biết không khí ô nhiễm như thế nào. Những người đi làm liên tục ho và hắt hơi, giải phóng hàng ngàn vi trùng vào không khí. Đi máy bay có thể còn tồi tệ hơn do không khí tái chế. Và đó là chưa kể đến những thành phố đầy ô nhiễm như Vũ Hán ở Trung Quốc hay thậm chí là Los Angeles ở Mỹ. Để cung cấp không khí cho những người hay nghe nhạc, công ty Dyson đã phát triển loại tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp và đã được Cơ quan sở hữu trí tuệ của Anh cấp bằng sáng chế. Không khí được lọc qua thiết bị đi trực tiếp vào đường hô hấp của người dùng.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), 9 trên 10 người sống trên trái đất phải hít thở không khí ô nhiễm. Trước đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sự gia tăng nồng độ các hạt mịn PM 2.5 trong không khí có thể vượt qua các rào cản sinh học đã gây ra sự suy giảm hoặc ngừng sản xuất tinh trùng ở chuột. Có nguy cơ ô nhiễm không khí cũng có thể có tác động tương tự đối với con người. Các nhà nghiên cứu khác đã tìm thấy mối tương quan cao giữa mức độ ô nhiễm không khí và rối loạn tâm thần ở thanh thiếu niên.

Để giải quyết một phần vấn đề này, công ty Dyson đã phát triển tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp. Bên trong tai nghe là một bộ lọc truyền không khí qua chính nó, sau đó đưa nó sang một bên mặt người dùng với sự trợ giúp của các cánh quạt tạo ra luồng không khí với tốc độ quay khoảng 12 nghìn vòng/phút. Không khí tinh khiết được cung cấp tới vòng cung phía trước, kết nối tai nghe cho phép tạo ra một lớp mặt nạ không khí tinh khiết.

Hiện các chi tiết phát triển khác cũng như giá bán bộ tai nghe độc đáo này chưa được tiết lộ.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.