Rộ tin Apple sẽ chỉ bán điện thoại mới có hỗ trợ mạng 5G tại 5 thị trường

Các sản phẩm của Apple - Ảnh: Macrumors
Có tin đồn những chiếc iPhone tương lai có hỗ trợ dải tần số cao mmWave sẽ chỉ được Apple bán tại 5 thị trường toàn cầu: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo Macrumors, nhà phân tích thạo tin Ming-Chi Kuo, người thường đưa ra dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, cho biết iPhone mới hỗ trợ 5G sẽ chỉ có sẵn cho một số quốc gia.

Viện dẫn những nguồn tin tại Apple, Ming-Chi Kuo cho biết, những chiếc iPhone tương lai có hỗ trợ dải tần số cao dải millimeter-wave (mmWave) sẽ chỉ được bán tại 5 thị trường toàn cầu: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo nhà phân tích, tại các khu vực khác trên thế giới, bao gồm Nga, Apple sẽ bán điện thoại thông minh có hỗ trợ băng tần thấp dưới 6 GHz tần số hoặc đơn giản là vô hiệu hóa 5G ở các quốc gia nơi mạng thế hệ thứ 5 không được triển khai.

Ming-Chi Kuo nhấn mạnh rằng Apple đang đi đúng tiến độ: tập đoàn này dự định sẽ giới thiệu điện thoại thông minh với dải tần số cao millimeter-wave (mmWave) hỗ trợ vào mùa thu tới.

Nhà phân tích trước đó đã báo cáo rằng vào năm 2020, Apple sẽ phát hành 5 điện thoại thông minh, 4 trong số đó sẽ nhận được hỗ trợ cho mạng 5G. Ở Nga, tần số của các mạng thế hệ thứ 5 bị chiếm giữ bởi quân đội và các dịch vụ đặc biệt, điều này thực sự khiến cho sự xuất hiện của mạng 5G trong hoạt động thương mại là không thể.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.