Phương pháp mới điều trị gãy xương

Ảnh minh họa
Theo UPI, các chuyên gia ở Đại học Birmingham, Anh, đã phát hiện ra một phương pháp mới bắt chước quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể để điều trị mô bị tổn thương. Họ đã phát triển một phương pháp tái tạo xương mới.

Theo UPI, các chuyên gia ở Đại học Birmingham, Anh, đã phát hiện ra một phương pháp mới bắt chước quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể để điều trị mô bị tổn thương. Họ đã phát triển một phương pháp tái tạo xương mới. Phương pháp này chính là kích thích sự sản sinh các túi nang để tái tạo các mô. Phương pháp mô phỏng quá trình lành bệnh tự nhiên. Theo ước tính sơ bộ, đến năm 2020, số lượng các ca gãy xương trên thế giới sẽ tăng gấp đôi gây căng thẳng thêm cho hệ thống y tế. Gãy xương do loãng xương có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống.

Các phương pháp chữa bệnh gãy xương hiện có có một số nhược điểm, chẳng hạn như gây các phản ứng phụ và tốn kém. Cách tiếp cận mới có các lợi thế của liệu pháp tế bào, nhưng lại không cần đến các tế bào sống. Các túi nang ở bên ngoài tế bào, các hạt nano được hình thành tự nhiên trong quá trình hình thành xương.

Tiến sĩ Owen Davies, thuộc trường Đại học Birmingham, nói rằng đây mới là bước khởi đầu nhưng phương pháp này cũng có thể được sử dụng để khôi phục các mô khác. Trước đây, các nhân viên ở Đại học tổng hợp Chile đã xác định được rằng chìa khóa để chữa lành các vết thương là ở nước bọt của người. Histamine-1 (một peptide kháng khuẩn có trong nước bọt) có thể đẩy nhanh việc chữa lành các vết thương. Nó kích thích sự hình thành mạch - tạo các mạch máu mới - cần thiết để vết thương mau lành.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.