Tìm thấy phôi thai 200 triệu năm tuổi

Phôi thai đang phát triển của một con ichthyosaurus đã được phát hiện nằm bên trong bụng mẹ trong một hóa thạch 200 triệu năm tuổi.

Các nhà khoa học đã tìm thấy được những phần còn lại là phôi thai đang phát triển của một con ichthyosaurus trong khối hóa thạch có niên đại tới 200 triệu năm.

Ichthyosaurus là một loài bò sát sống trong lòng đại dương thời tiền Jura, hóa thạch cá thể mẹ chứa phôi thai 200 triệu năm tuổi có kích thước 3,5 mét.

Các nhà khoa học cho biết phôi thai vừa được tìm thấy được bảo quản rất tốt bên trong cơ thể mẹ nó. Phôi này dài gần 7 cm, với xương sống được bảo tồn hoàn hảo, xương sườn và một vài xương khác cũng được nhìn thấy.

Nhiều bằng chứng cho thấy bào thai này vẫn đang phát triển tốt cho tới khi cá thể mẹ bị chết.

Phát hiện mới này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy loài bò sát sống ở đại dương có khả năng phát triển kích thước lên tới 20 mét này sinh con chứ không đẻ trứng như những loài khủng long khác.

"Mẫu vật này cung cấp thông tin về kích thước của loài, nhưng nó cũng là mẫu thứ 3 cho thấy phôi thai bên trong sinh vật mẹ ở họ ichthyosaurus. Đó là điều rất đặc biệt", Dean Lomax từ Đại học Manchester đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.