Phát hiện 'cụ' cá mập thọ tới 512 tuổi

Cá mập Greenland sống thọ khoảng 400 năm và cả đời chỉ sống chung với một bạn đời duy nhất - Ảnh: Metro
Các nhà khoa học đã phát hiện một con cá mập Greenland khổng lồ, có thể là sinh vật có xương sống thọ nhất thế giới khi có tuổi đời lên tới 512 tuổi.

Metro cho hay con cá mập 512 tuổi này nếu được xác nhận thì còn được sinh ra trước cả Đại văn hào Shakespeare.

Sống trong vùng nước băng giá của Bắc Cực, sinh vật khổng lồ sống vô cùng thọ này chỉ được phát hiện bởi các nhà khoa học. Bằng cách đo kích thước, con cá mập được cho là sinh ra vào năm 1505.

Cụ thể, loài cá mập Greenland sống trong vùng nước lạnh từ -1oC cho tới 10oC và có thể lặngsâu tới 2.200 m. Con cá mập vừa được các nhà khoa học phát hiện là một cá thể cá mập khổng lồ, nặng hơn 1 tấn.

Con cá mập này có chiều dài 5,48 m, tức nó có tuổi đời từ khoảng 272 tuổi tới 512 tuổi vì đặc điểm của loài cá mập Greenland là mỗi năm chúng sẽ dài ra khoảng 1 cm. Dù có tuổi đời là 272 tuổi hay 512 tuổi thì sinh vật này cũng sẽ là động vật có xương sống thọ nhất thế giới.

Theo The Sun, độ tuổi tiềm năng của con cá mập đã được tiết lộ trong một bài viết đăng trên Tạp chí Khoa học Science. Đây là con cá mập Greenland lớn nhất trong 28 cá thể được phân tích.

Các nhà khoa học từng ước tính rằng loài cá mập khổng lồ này có thể sống tới 400 năm và thường sống bên một bạn đời duy nhất trong cả cuộc đời dài của chúng.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.