Ông chủ Space X muốn tạo nền văn minh độc lập trên sao Hỏa

Ảnh minh họa.
Sống trên sao Hỏa là tham vọng của loài người trong tương lai và giờ chúng ta đang tiến gần thêm một bước đến tham vọng đó.

Nhà sáng lập công ty Space X, ông Elon Musk vừa giới thiệu dự án tên lửa tương lai của công ty mình, loại tên lửa mà ông hy vọng dùng để đưa người lên sống và khai phá sao Hỏa và xây dựng một nền văn minh mới trên đó. Buổi giới thiệu đã diễn ra tại Hội nghị Vũ trụ Quốc tế tại Guadalajara, Mexico.

Ông chủ của Space khẳng định có thể xây dựng "thành phố tự duy trì" khi dùng hơi khí metan-oxy làm nhiên liệu và chất oxy hóa trong các tên lửa vì ngay tại sao Hỏa cũng có thể sản xuất được khí metan. Đồng thời, tất cả các hệ tên lửa phải được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần. Điều quan trong là phải bảo đảm tiếp được nhiên liệu trên quỹ đạo. Ông cũng tiết lộ là “vé bay lên sao Hỏa sẽ có giá vài trăm nghìn USD”.

Những bộ phận chính của hệ vận tải sẽ được chế tạo bằng sợi carbon. Gần 1000 con tàu, mỗi tàu chở được 200 người, có thể tạo ra trên sao Hỏa một nền văn minh độc lập hoàn toàn trong vòng 40-100 năm - ông chủ Elon Musk quả quyết.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.