Lan truyền clip người thứ 2 lên Mặt trăng nói ông chưa từng làm điều đó

Zoey đã hỏi ông Aldrin nhiều câu hỏi về chuyện khám phá không gian - Ảnh: The Sun
Một đoạn clip ghi lại câu trả lời của phi hành gia Buzz Aldrin, người thứ 2 đặt chân lên Mặt trăng thừa nhận ông chưa từng đặt chân lên Mặt trăng, đã được đăng tải lên mạng.

Đoạn clip được quay hồi năm 2015 tại Lễ hội Sách Quốc gia diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington ở Washington DC. Buzz Aldrin khi đó đến sự kiện này để quảng cáo cho một cuốn sách của ông. Khi quảng cáo sách, ông được một bé gái tên Zoey hỏi thăm về vấn đề khám phá không gian.

Theo như clip được lan truyền vài ngày qua, có vẻ như ông Aldrin đang nói "chúng tôi đã không đến đó".

Tuy nhiên, The Sun cho hay đoạn clip này trên thực tế là một clip cắt ghép, từ nhiều phần câu trả lời của cựu phi hành gia.

Cụ thể, câu trả lời gốc của ông Aldrin giải thích cho bé gái hỏi ông rằng vì sao người Mỹ không tiếp tục phóng tàu vũ trụ lên Mặt trăng kể từ tháng 12.1972, chứ không phải nói rằng người Mỹ chưa từng đặt chân lên Mặt trăng.

"Nếu chúng ta muốn mua những thứ mới, những tên lửa mới, thay vì tiếp tục sử dụng những tên lửa cũ, thì sẽ tốn rất nhiều tiền", ông Aldrin giải thích với bé gái rằng lý do người Mỹ không tiếp tục đưa người lên Mặt trăng là vì vấn đề ngân sách.

Trên thực tế, vẫn còn khá nhiều người trên thế giới không tin rằng người Mỹ đã từng đưa người lên Mặt trăng, cũng như Washington đang che giấu những bí mật động trời về người ngoài hành tinh, UFO.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng nằm trong danh sách những người được cho là nghi ngờ nước Mỹ đã lên Mặt trăng.

Thiên Hà (theo The Sun)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.