Kỳ diệu với chai nước uống xong ăn luôn cả vỏ

Hàng năm có tới hàng triệu tấn chai nhựa bị vứt đi, tuy nhiên chỉ có 20% trong số chúng được tái chế. Phần còn lại chắc phải mất thêm khoảng 1000 năm để có thể phân hủy, nhưng chúng sẽ không bao giờ phân hủy hoàn toàn.

Mọi người có tưởng tượng được mức độ nguy hại của mấy chai nhựa đó? Nhân loại cần 1 giải pháp để khắc phục thực trạng này, đó cũng chính là lí do mà Ooho ra đời. Ooho, một loại chai nước hay nói đúng hơn là 1 quả cầu tảo sau khi uống có thể ăn được.

phat minh

"Chai" đựng nước Ooho là một lớp màng kép sử dụng chiết xuất từ tảo nâu ăn được.

Một điều thú vị nữa, chúng ta thậm chí có thể dán nhãn mác lên các sản phẩm Ooho bằng cách cho thêm vào giữa 2 lớp màng của Ooho và không gây bám dính. Những nhãn mác này cũng có thể ăn được nếu được sản xuất từ gạo.

phat minh

Để có thể tạo ra khối nước Ooho, người ta sẽ làm đông đặc nước lại thành những khối cầu băng sau đó đổ chất lỏng tại màng bao trùm ra ngoài khối cầu. Khi khối nước đá tan ra, lớp màng sẽ đông đặc lại và chúng ta đã có 1 khối cầu nước hoàn chỉnh. Được biết, chi phí để tạo ra 1 khối Ooho chỉ mất khoảng 433 ngàn đồng. Nhưng cái lợi lớn nhất của những quả cầu nước này chính là chúng ta không cần phải tốn thêm bất kì chi phí nào để tái chế hay xử lý các hậu quả về môi trường.

Đại diện nhóm sáng chế giải thích: "Chất lỏng hình thành các giọt do có sức căng bề mặt. Chúng gắn kết hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn nhờ các bề mặt tự do. Ooho tái tạo hành vi này, bao quanh nước trong một tấm màng tảo mỏng ăn được. Đây là một cách đóng gói mới, giúp thay thế cho vỏ chai nhựa gây hại cho Trái đất".

Tiểu Yến

Nguồn: Daily Mail


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.