Công nghệ 'sửa chữa' khiến con người sống đến 150 tuổi?

Công nghệ mới liệu có thể “sửa chữa” con người trong thời gian ngắn nhằm cải thiện tuổi thọ lên đến 150 tuổi? Đó là câu hỏi của tạp chí Sciences et Avenir (tạm dịch: Khoa học và Tương lai).
Theo tạp chí Sciences et Avenir, gia tăng tuổi thọ sẽ không phải nhờ vào một loại thuốc phép màu nào mà là nhờ sự hoàn thiện của kỹ thuật “sửa chữa” con người. Nói cách khác, giống như trong một “tiệm sửa ôtô, cơ thể con người có thể… tháo ra từng mảnh để được thay thế hoặc làm mới nhằm hãm sự già nua.
Cong nghe “sua chua” con nguoi song den 150 tuoi?-hinh-anh-1
Ảnh minh họa
Để làm được điều này, các bác sĩ dựa vào công nghệ in 3D và nuôi hy vọng rằng phương pháp “tái sản xuất” này một ngày nào đó có thể sản xuất những bộ phận cơ thể mới theo đúng… đơn đặt hàng. Việc cấy tế bào gốc có thể giúp sản xuất da nhân tạo theo mong muốn – vật liệu không thể thiếu trong cấy ghép – đồng thời cũng có thể tạo ra xương.

Tạp chí Sciences et Avenir còn nêu ra cuộc nghiên cứu cụ thể về những tế bào bị lão hóa, “việc thay thế” những tế bào thần kinh, cũng như việc truyền “máu mới” vào cơ thể. Các cuộc nghiên cứu khoa học vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã mang lại những kết quả đáng khích lệ cho tương lai loài người.

Công Đạm (Theo 7sur7.be)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.