Con người không đủ thông minh để hiểu người ngoài hành tinh

Con người không đủ thông minh để đọc thông điệp của người ngoài hành tinh. Đó là kết luận của tiến sĩ Nathalie Cabrol  thuộc Viện SETI – chương trình nghiên cứu trí thông minh người ngoài hành tinh của Mỹ.
Bà Nathalie Cabrol lập luận trên tờ Daily Mail của Anh: “Hãy hình dung một nền văn minh như nền văn minh của chúng ta; ai có thể biết kiểu liên lạc nào và công nghệ nào mà họ sử dụng để nói chuyện với chúng ta. Ở đây, chúng tôi chỉ mới phủi bề mặt. Chúng tôi tìm kiếm những thứ trên vũ trụ từ quan điểm riêng của chúng tôi. Chúng tôi có khuynh hướng đặt ra những câu hỏi theo cách mà chúng tôi tự làm. Nhưng nền văn minh ngoài hành tinh có kiểu suy nghĩ gì, chúng tôi thực sự không biết”.
Con nguoi khong du thong minh de hieu nguoi ngoai hanh tinh-hinh-anh-1
Theo tiến sĩ Cabrol, “chúng tôi hiện phải trông cậy một ít vào trí tưởng tượng để hiểu rằng người ngoài hành tinh đang làm gì, và không sợ phát triển những phương pháp nghiên cứu mới”.

Có điều chắc chắn rằng việc nghiên cứu cuộc sống ngoài hành tinh đang rất được quan tâm. Mùa hè này, một tỷ phú người Nga đã phát động một chương trình trị giá 100 triệu euro nhằm giải mã những tín hiệu đến từ một nền văn minh ngoài hành tinh…

Công Đạm (theo huffingtonpost)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.