An Giang: Biến xe đồ chơi thành xe điều khiển từ xa phun khử trùng

Chiếc xe đồ chơi được chế tạo thành xe điều khiển từ xa phun khử trùng trong khu vực cách ly - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, đã chế tạo thành công 2 xe đồ chơi điều khiển từ xa phun khử trùng, đưa vào hoạt động trong khu cách ly phòng dịch bệnh COVID-19.

Sáng 5.4, Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết đơn vị này đã đưa xe phun khử trùng điều khiển từ xa vào hoạt động trong khu cách ly phòng dịch bệnh COVID-19. Xe này cũng hoạt động tương tự xe cung cấp thực phẩm điều khiển từ xa trong khu vực cách ly do bệnh viện đã chế tạo từ ngày 22.3.

“Hai xe đồ chơi điều khiển này được lắp đặt máy phun khử khuẩn, bộ biến điện, camera quan sát, wifi... Hai xe đồ chơi điều khiển này được nhân viên y tế quan sát từ xa qua máy tính bảng. Tổng kinh phí chế tạo là 10 triệu đồng”, 1 bác sĩ có trách nhiệm thông tin.

Hai nhân viên y tế quan sát và điều khiển xe phun khử trùng qua máy tính bảng - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cũng theo bác sĩ này, chiếc xe có thể được điều khiển trong bán kính 50 mét, chứa được 1 lít thuốc, chạy đến nơi cần phun xịt, với camera quan sát qua máy tính bảng. Nhiệm vụ chính là khử khuẩn buồng thang máy, hành lang, phòng bệnh... Pin xe sử dụng được 30 phút.

Nhân viên điều khiển chỉ cần cho xe chạy vào đúng vị trí mong muốn, nhấn khởi động từ xa cho máy phun, đến khi đủ thời gian máy sẽ tắt. Trung bình phun xịt trong thang máy chỉ từ 3-5 phút, hóa chất sẽ tỏa ra khắp nơi, bám lên tất cả các bề mặt, đảm bảo yêu cầu sát khuẩn. Còn thời gian khử trùng phòng bệnh khoảng 10-15 phút.

Được biết, khi đưa 2 xe điều khiển từ xa vào hoạt động trong khu vực cách ly tại bệnh viện là rất hữu ích, tiết kiệm được đồ phòng hộ và giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.