Phải mất 6 tháng tốn kém để phát triển vắc-xin ngừa vi-rút Corona

Một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi bùng phát dịch - Ảnh: Reuters
Theo ông Sergej Kraevoj, thứ trưởng y tế Nga, phải mất ít nhất 6 tháng và nhiều tiền để phát triển vắc xin ngừa chủng mới của vi rút Corona đang lan rộng ở Trung Quốc và lây sang các nước khác.

Theo Ivzestija, chủng mới của vi rút Corona gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc đã nhiễm cho 571 trường hợp, trong đó, số người chết đã tăng gần gấp đôi, từ 9 người ngày 22.1 lên 17 người ngày 23.1 và có tin vi rút đã xâm nhập vào Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Trong khi Tổ chức Y tế Thế giới đang triệu tập một cuộc họp khẩn cấp thì ngay lập tức,Trung tâm hoạch định chiến lược của Bộ y tế Nga tuyên bố phải mất 6 tháng và nhiều tiền để phát triển vắc xin ngừa chủng mới của vi rút Corona. Đây phải là một trong những mục tiêu ưu tiên của ngành y tế Nga, bởi vì hành vi tiếp theo của vi rút là không thể đoán trước được. Ông Sergej Kraevoj, thứ trưởng y tế Nga cho biết các đồng nghiệp ở Trung Quốc đang hỗ trợ để có được vật liệu sinh học.

Vị quan chức này tin rằng sự phát triển của một loại thuốc sẽ mất tới 3 tháng, tuy nhiên, toàn bộ chu trình tạo ra vắc xin, bao gồm tất cả các nghiên cứu, có thể mất ít nhất 6 tháng. Ông Sergej Kraevoj tin rằng cần các khoản tiền đầu tư “ đáng kể” và “ đầu tư tiền” là cần thiết.

Các chuyên gia vi rútTrung Quốc bày tỏ lo ngại về sự khởi đầu của đợt lây lan thứ ba của vi rút, do thực tế là nhiễm trùng được phát hiện ở những người thân của một trong những bệnh nhân đã chết và ở những nhân viên bệnh viện đã tiếp xúc với nạn nhân.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.